• Doanh nghiệp
  • 5 bí quyết đi đường dài cùng cộng sự khi thành lập doanh nghiệp

5 bí quyết đi đường dài cùng cộng sự khi thành lập doanh nghiệp

Tìm kiếm được một cộng sự tốt cùng mình thành lập doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng, và làm thế nào để có thể đi đường dài với họ trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp lại càng khó khăn hơn rất nhiều.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp đôi bên hợp tác tốt với nhau.

1. Đóng góp tài chính đồng đều

Lợi ích kinh tế luôn là điều mà mọi người hướng đến khi cùng nhau thành lập doanhnghiệp, vì vậy ngay từ đầu cần phải có những quy định, điều khoản cụ thể về việc đóng góp vốn và chấp nhận rủi ro ngang bằng với nhau. Như vậy sẽ giúp tất cả cùng phấn đấu và hạn chế thấp nhất những mâu thuẫn.

2. Phân chia công việc ngang nhau

Trong một doanh nghiệp khi bạn và người đồng sự của mình cùng làm việc với thời gian và khối lượng giống nhau thì chắc chắn sẽ cùng nhau phát triển. Nếu một người làm nhiều, còn một người chỉ làm bán thời gian thì chắc hẳn sẽ phát sinh lục đục.

3. Minh bạch và phải thống nhất các giá trị

Đã là cộng sự và đồng thành lập doanh nghiệp thì tất cả mọi thứ trong công việc đều phải minh bạch, công khai. Việc giữ bí mật bất cứ một việc nào liên quan đến điều hành và hoạt động của doanh nghiệp đều phá vỡ mối quan hệ hợp tác và dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột đáng tiếc.

4. Tôn trọng lẫn nhau

Một trong những bí quyết giúp bạn và người cộng sự của mình có thể đi được đường dài trên thương trường chính là tôn trọng lẫn nhau. Mỗi người được phân chia một công việc vì vậy hãy tôn trọng trách nhiệm của nhau, không áp đặt quyết định của mình cho người kia và cả nhân viên của họ.

5. Làm việc cùng nhau

Mặc dù đã phân chia công việc rõ ràng nhưng để duy trì tốt mối quan hệ hợp tác với cộng sự khi thành lập doanh nghiệp chúng ta nên cùng nhau làm việc ở một số vấn đề quan trọng như lập kế hoạch phát triển, định hướng cho doanh nghiệp của mình… Như vậy sẽ giúp doanh nghiệp đi lên và phát triển tốt hơn.

Mong rằng với những chia sẻ mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi sẽ giúp được cho bạn.