Trang chủ »

5 điều cần biết khi sửa chữa ổn áp Lioa

5 điều cần biết khi sửa chữa ổn áp Lioa
(Ngày đăng: 11-12-2017 16:22:33)
Vấn đề an toàn điện cần được đặt lên hàng đầu khi chúng ta sửa chữa điện hay ổn áp Lioa. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì sự chủ quan khi sửa hệ thống điện.
Do đó, khi can thiệp vào ổn áp nên chú ý những điều sau:
 
1. Có sự am hiểu về thiết bị điện
 
Trước khi sửa chữa bất cứ thiết bị điện nào cần phải đảm bảo mình có sự am hiểu về chúng về cấu trúc, thành phần và các bước đi cơ bản trong việc lắp ráp để tránh làm hư hỏng, đặt sai vị trí khi tháo lắp, nhầm công dụng của từng bộ phận. Vì thế, trước khi thực hiện sửa chữa chúng ta nên tham khảo các thông tin trong sách hướng dẫn cách lắp đặt, sửa chữa ổn áp theo quy định để đảm bảo an toàn.
 
 
2. Ngắt nguồn điện khi sửa chữa
 
Ổn áp Lioa tuy chỉ là thiết bị ổn định nguồn điện nhưng chúng cũng có thể gây giật nên khi sửa chữa phải đảm bảo ngắt nguồn cung cấp điện. Việc sử dụng điện khi sửa chữa lắp đặt sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như gặp phải một số vật dẫn điện.
 
3. Sử dụng găng tay
 
Ngoài sự nguy hiểm của nguồn điện thì trong quá trình sửa chữa điện của ổn áp rất có thể bị ảnh hưởng của các yếu tố khác như các cạnh sắc, vật nhọn gây tổn thương cho tay. Găng tay sẽ giúp bảo vệ đôi tay và trường hợp bạn phải làm việc trong môi trường ẩm ướt sẽ hạn chế được nguy hiểm do dòng điện gây ra.
 
4. Mang ủng cao su
 
Trường hợp ổn áp nhà bạn nằm ở khu vực ẩm ướt thì hãy mang ủng cao su khi sửa chữa chúng bởi nước dẫn điện rất tốt. Việc mang ủng cao su như một thiết bị cách điện giúp người sử dụng an tâm khi tiếp cận với nguồn điện. Tốt nhất, nên kê thêm một tấm ván và đứng lên đó sửa ổn áp, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn.
 
5. Đeo kính và mặt nạ chống bụi
 
 
Bạn đừng nghĩ việc sửa ổn áp Lioa không nguy hiểm và chẳng cần phải sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động. Bạn sẽ không biết trước được những rủi ro có thể xảy ra với mình khi sửa những thiết bị điện này đâu. Do đó, hãy đeo kính để chống mảnh vụn bay vào mắt, đeo mặt nạ để bụi bẩn không thể lọt vào cơ thể.
 
Trên đây, là 5 lưu ý bạn cần biết khi thực hiện sữa chữa ổn áp Lioa. Để có được quá trình sử dụng chất lượng, hoạt động thay thế, lắp đặt, sửa chữa phụ kiện của ổn áp được an toàn hãy ghi nhớ những nguyên tắc trên.
 
Khi cần tư vấn về chọn ổn áp, mua ổn áp hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0908 25 25 11.