• Chia sẻ
  • 6 lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

6 lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

Rất nhiều đơn vị sau khi thành lập đã vị xử phạt do không am hiểu luật, họ không biết phải làm gì tiếp theo nên dẫn đến vi phạm luật. Sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm gì để không bị xử phạt hành chính?

1. Đăng bố cáo thành lập

Theo quy định, sau 30 ngày thành lập doanh nghiệp hoặc có sự thay đổi cần phải đăng bố cáo thành lập trên báo. Đây là một việc bắt buộc phải làm, nếu vượt quá ngày quy định mà đơn vị vẫn chưa thực hiện sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng.

2. Khắc dấu và đăng ký mẫu dấu

Khắc dấu là một bước quan trọng bởi nó được sử dụng để đại điện cho doanh nghiệp. Chúng ta cần liên hệ đăng ký khắc dấu và mẫu dấu tại cơ quan công an thì mới được công nhận.

3. Đăng ký thuế với cơ quan thuế

Thông thường, sau 10 ngày nhận giấy phép đăng ký kinh doanh thì chủ doanh nghiệp phải hoàn tất các hồ sơ và liên hệ cơ quan thuế để nộp và đăng ký thuế. Việc nộp chậm sẽ bị phạt hành chính tùy theo số ngày quá hạn.

4. Treo biển hiệu công ty

Ngoài những điều trên thì sau khi thành lập doanh nghiệp giá rẻ cần làm gì nữa? Điều mà chúng ta không thể bỏ qua là treo biển hiệu tại trụ sở đơn vị. Bạn đừng nghĩ điều này không quan trọng nhé, vì nếu không thực hiện sẽ bị phạt nặng từ 10 – 15 triệu đồng đấy.

5. Thông bào thời gian mở của

Điều mà rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua hoặc phớt lờ vì nghĩ không cần thiết là gửi công văn thông báo thời gian mở của của doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh. Theo quy định trong vòng 15 ngày nhận giấy phép bạn phải thực hiện điều này nếu không cũng sẽ bị phạt.

6. Xin giấy phép con

Không phải ngành nghề nào cũng có thể hoạt động ngay khi được cấp phép, nó đòi hỏi phải có giấy phép con. Do đó, nếu ngành nghề của doanh nghiệp nằm trong diện này cần phải thực hiện xin giấy phép con theo quy định thì mới được phép hoạt động.

Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ biếtsau khithành lập doanh nghiệp cần làm gì để tránh bị phạt oan.