Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • 80% người áp dụng hiệu quả chữa suy nhược cơ thể bằng cây cỏ

80% người áp dụng hiệu quả chữa suy nhược cơ thể bằng cây cỏ

Cúc hoa, dâu tằm, nhân hạt táo ta, tam thấy… là một trong những vị thuốc có công dụng tốt cho những người mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

80% người áp dụng hiệu quả chữa suy nhược cơ thể bằng cây cỏ

Suy nhược là một thuật ngữ được sử dụng ở cộng đồng y tế nhằm chỉ sự yếu đuối, mệt mỏi quá sức của cơ thể con người. Bênh suy nhược cơ thể là một loại bệnh lý mà ở đó những người mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi thường xuyên và kéo dài mà ngay cả khi nghỉ ngơi cũng không giúp những mệt mỏi đó mất đi. Suy nhược cơ thể thường kèm theo một số biểu hiện tinh thần như uể oải, tâm trạng buồn bực, không ngủ được, ăn uống không ngon miệng…

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra suy nhược cơ thể, một trong số đó là các nguyên nhân có thể định lượng rõ ràng như thiếu máu, bổ sung không đầy đủ các chất dinh dưỡng, thiết chất, hạ đường huyết, suy giảm miễn dịch. Suy nhược cơ thể thường gặp ở những người học tập, lao động quá sức, ở những người thường hay bị căng thẳng, stress, người hoạt động nhiều, người già yếu hoặc phụ nữ sau khi sinh con.

Chữa trị suy nhược cơ thể như thế nào cho hiệu quả?

Suy nhược cơ thể cần phải được thăm khám và phải xác định nguyên nhân rõ ràng để đưa ra cách chữa trị hiệu quả. Những người chữa suy nhược cơ thể có thể được bổ sung bằng thuốc, bằng đường truyền dưỡng chất, bằng các món ăn có lợi cung cấp dưỡng chất cần thiết hoặc vận động thường xuyên để tăng sức khỏe, sức đề kháng. Suy nhược cơ thể cũng có thể làm tăng sức khỏe bằng các loại cây cỏ là những vị thuốc có công dụng tốt cho những người sức yếu. Dưới đây là một số loại cây cỏ bạn có thể sử dụng để điều trị suy nhược cơ thể:

Cúc hoa: Cúc hoa trắng có tác dụng lợi tiểu nhẹ. Hoạt chất glucoxid trong thảo dược này có tác dụng hạ huyết áp, làm giảm nhẹ cholesterol và beta - Lipoprotein huyết trên bệnh nhân tăng huyết áp. Nó được dùng chữa các chứng tăng huyết áp, đau đầu chóng mặt, đau dây thần kinh. Ngày dùng 8-16 g sắc uống.

Cúc hoa vàng cũng có tác dụng hạ áp, dùng chữa huyết áp cao, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, mờ mắt; uống lâu ngày lợi khí huyết, có tác dụng về nội tiết làm trẻ lâu. Ngày dùng 8-16 g sắc uống.

Dâu tằm: Quả chín chữa đái tháo đường, lao hạch, thiếu máu, ù tai, mắt mờ, đau khớp xương, kém ngủ, râu tóc bạc sớm, táo bón; uống lâu khỏe người, ngủ ngon giấc, thính tai, sáng mắt, trẻ lâu. Quả dâu vắt lấy nước, cô thành cao mềm, ngày uống 12-20 g. Sirô làm từ quả chín bôi chữa đau họng, loét miệng, lở lưỡi.

Nhân hạt táo ta (táo nhân): Được dùng chữa chứng hư phiền khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, phiền khát, mồ hôi trộm. Ngày dùng 0,8-1,2 g, tương đương với khoảng 15-20 nhân hạt. Nếu dùng liều cao, phải sao đen.

Tam thất: Là thuốc bổ có tác dụng tăng lực và tăng khả năng thích nghi của cơ thể; có tác dụng hoạt huyết, làm tan huyết ứ, chữa thiếu máu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ. Ngày uống 4-6 g, dạng thuốc bột hoặc thuốc sắc.

Hà thủ ô đỏ: Có tác dụng bổ máu, chữa thận suy, gan yếu, thần kinh suy nhược, ngủ kém, thiếu máu, đau lưng, mỏi gối; uống lâu làm đen râu tóc đối với người bạc tóc sớm, làm tóc đỡ khô và đỡ rụng. Ngày dùng 6-12 g sắc hoặc ngâm rượu uống.