Trang chủ »

Âm thầm đi vào ngõ, ngách

Âm thầm đi vào ngõ, ngách
(Ngày đăng: 30-12-2018 17:36:34)
Trên thương trường có nhiều con đường dành cho doanh nhân, người thích băng trên đại lộ thênh thang, chạy theo những con đường lớn, song có không ít người chọn đi lối nhỏ, thậm chí ngõ, ngách, tùy theo sở trường, năng lực..., mà vẫn thành công.

Nói đến thị trường nước hoa, nhiều người nghĩ ngay đến những thương hiệu ngoại được định vị rất rõ ràng: Chanel N°5 là sự sang trọng của phụ nữ trưởng thành, có vị trí trong xã hội. Nina Ricci nóng bỏng đầy sức sống. Chloé thể hiện người phụ nữ say đắm và ngọt ngào...

Nhưng, có một thương hiệu nước hoa Việt đang lặng lẽ tỏa hương bên cạnh những nhãn hiệu lừng danh thế giới: Miss Sài Gòn.

Nước hoa Miss Sài Gòn ra đời với ý tưởng tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, mùi hương dịu ngọt, lọ đựng mang nét đẹp duyên dáng của thiếu nữ Việt: Miền Bắc với áo tứ thân, nón quai thao; miền Trung là áo dài, nón lá; miền Nam với áo bà ba giản dị, đều tạo ấn tượng nữ tính sâu sắc.

Trước các thương hiệu nước hoa lớn, Miss Sài Gòn không mạnh mẽ “xung trận” mà âm thầm chinh phục trái tim những phụ nữ từ 18- 28 tuổi có mức thu nhập thấp hoặc trung bình, giá bán chưa tới 1/10 giá nước hoa ngoại, tiêu thụ chủ yếu tại các chợ truyền thống. Miss Sài Gòn cũng có “người chị”- Miss Việt Nam- sang trọng, bán với giá khá cao, khoảng 2,5 triệu đồng/hộp 3 chai 35ml, dành cho khách du lịch, doanh nhân có nhu cầu quà tặng. Mấy năm gần đây, một nửa Miss Sài Gòn đã duyên dáng xuất ngoại đến châu Á, châu Âu...

Mấy chục năm qua, dù chỉ âm thầm, dịu dàng đi vào các ngõ, ngách nhỏ của thị trường, vẻ đẹp và hương thơm “ngây ngất, khó quên” của Miss Sài Gòn đã thu hút lượng không nhỏ khách hàng trung thành, riêng năm 2013 mang lại doanh thu hơn 187 tỷ đồng, cũng đáng gọi là thành công!