• Doanh nghiệp
  • Bạn có thể học SEO chỉ với những bước đơn giản này

Bạn có thể học SEO chỉ với những bước đơn giản này

SEO là lĩnh vực tuy quen mà lạ, tuy lạ mà quen. Mặc dù SEO đã xuất hiện rất lâu và khá phổ biến với giới doanh nghiệp, SEO vẫn là một lĩnh vực đầy mới mẻ. Học SEO không khó, quan trọng là bạn có chịu mày mò tìm kiếm hay không.

Bạn có thể học SEO chỉ với những bước đơn giản này

 

1. Hiểu rõ về SEO

Căn bản, làm SEO là việc tối ưu website của bạn, sao cho website trở nên “thân thiện” với các công cụ tìm kiếm và làm cho website đó nằm top, giúp website đạt được nhiều lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

SEO có hai phần: SEO Onpage và SEO Offpage (tạm dịch: tối ưu bên trong và bên ngoài trang web). Như vậy, có thể hiểu SEO là lĩnh vực tối ưu hóa trang web của bạn cả bên trong (thẻ heading, nội dung…) và bên ngoài (blog, diễn đàn…) trang web.

Nắm rõ được khái niệm đó đã là bước đầu để bạn đến với SEO.

2. Thực hành

“Học” phải đi đôi với “Hành”. Chân lý đấy ông bà ta dạy đã từ rất lâu, song chẳng bao giờ lỗi thời. Thực tiễn là điều quan trọng nhất khi bắt tay vào học một cái gì đấy, mà SEO cũng không ngoại lệ. Bạn có thể học cả ngàn thứ lý thuyết SEO, nhưng thiếu đi thực hành thì chẳng bao giờ tiếp thu và vận dụng tốt được cả. Vì vậy, cách học SEO nhanh nhất đó là áp dụng thực tế, vừa đi làm dịch vụ seo website vừa tìm hiểu.

Tìm cho mình một website và bắt đầu công việc SEO của mình thôi.

3. Chuẩn bị kỹ năng & kiến thức

Một số kiến thức, kỹ năng sau đây chắc chắn không thể bỏ qua nếu như bạn muốn thành công với lĩnh vực SEO. Bạn nên tập trung bổ sung và rèn luyện cho bản thân:

-          Kiến thức về marketing: Phần lớn bản chất của SEO chính là marketing online. Vì vậy, có những kiến thức nhất định về marketing, đặc biệt là marketing online sẽ giúp ích cho công việc SEO của bạn. Hãy tìm hiểu về các thể loại quảng cáo, tiếp thị online.

-          Kỹ năng thiết kế - quản trị website: Đây không phải là kiến thức CẦN, nhưng là kiến thức NÊN CÓ. Bạn có thể không biết thiết kế hay không phải là chuyên gia trong việc quản trị website. Điều đó không sao cả. Nhưng nếu bạn có khả năng học những kỹ năng trên, nó sẽ giúp ích công việc SEO của bạn rất nhiều đấy. Vì SEO là công việc làm với website mà.

-          Kiến thức quản trị serve, kiến thức kinh doanh

-          Tính nhẫn nại và kiên trì.

4. Có một “huấn luyện viên”, một người đi trước có kinh nghiệm với SEO giúp đỡ. Điều này rất cần. Bởi kiến thức SEO không quá khó, nhưng lại rất nhiều. Nếu không có người giúp đỡ, thời gian đầu khi tự học bạn sẽ dễ cảm thấy mơ hồ và mất phương hướng.

Chúc bạn may mắn với con đường thú vị mang tên SEO.