Bản thân tôi là cái khay cơm nhựa

Trên báo mạng và các phương tiện truyền thông, đâu đâu tôi cũng thấy người ta kể về chuyện của bản thân và số phận mình, nên hôm nay khay cơm nhựa tôi cũng muốn góp vài ba dòng truyện về số phận đời tôi.

Khay cơm nhựa tôi thì thân hình vuông, tròn, bầu dục đủ dáng cả. Tôi chỉ có 1 mắt và cái mắt tròn của tôi thì để chứa nước chấm, còn cái tai của tôi ngắn ngắn đựng gia vị, nước sốt…, hai cái tay thì dung để bê đỡ thức ăn, cái bụng to nhất là để chứa cơm. Mỗi khay cơm nhựa chúng tôi được phát một chiếc áo trong suốt, mà người ta gọi là nắp đậy, ai cũng phải mặc để giữ thức ăn sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Họ nhà khay cơm nhựa chúng tôi màu mè hoa lá lắm, màu sắc thân hình lúc nào cũng đủ thang bảy sắc cầu vồng, em nào dân chơi thì xăm họa tiết hoa lá, ảnh hoạt hình…. Chúng tôi thường được làm từ nhựa cao cấp, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Chúng tôi chủ yếu là phục vụ cho dân văn phòng, các em học sinh, các anh chị sinh viên… nói chung là các đối tượng bán trú ở nơi mà mọi người công tác, học tập và làm việc. Số phận mỗi khay cơm nhựa ở mỗi nơi mỗi khác, khay cơm nào được phục vụ cho khách hàng lịch sự thì sướng nhất, họ ăn sạch thức ăn, sau khi ăn họ đậy lắp cẩn thận, thế là tôi không phải mang cơm thừa về, nhẹ cả mình. Còn mệt mỏi nhất là thức ăn dư nhiều, phải ôm về oải lắm, khi thức ăn bốc mùi lên thì khay cơm nhựa tôi cực kì khó chịu, toàn thân tôi bốc mùi theo đám thức ăn ấy, tôi muốn thoát khỏi cái mùi ấy ngay lập tức. Trong quãng thời gian làm việc của mình, tôi ghét nhất là bị người ta lấy thìa bổ vào mình, đau điếng, nhiều khi còn xước hết cả mình mẩy, trông xấu mã hẳn. Thôi thì tâm sự vài dòng cho khuây khỏa tháng ngày ,còn mỗi người một phận, việc ai nấy làm, phận ai nấy chịu vậy.