• Doanh nghiệp
  • Bí quyết để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia

Bí quyết để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia

Nếu bạn đang có ý định làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia thì bạn cần tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây. Chúng tôi tin là những quy định này sẽ giúp bạn có thể nắm được cách làm thế nào để có thể nhanh chóng thành lập doanh nghiệp ở nước này một cách hiệu quả nhất.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp ra đời và kéo theo đó là nhu cầu được tư vấn cũng như tìm hiểu thông tin càng nhiều hơn. Vì thế mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều năm trở lại đây.

Bí quyết để làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia

Để có thể tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia một cách thuận lợi là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn.Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để giúp bạn có thể yên tâm hơn khi chọn Campuchia làm nơi để phát triển sự nghiệp.

1. Tìm hiểu thông tin

Đây là bước cơ bản nhất nếu bạn muốn đảm bảo lựa chọn đầu tư của mình là hiệu quả và chính xác. Không riêng gì thành lập doanh nghiệp tại Campuchia mà khi thành lập doanh nghiệp ở bất cứ nước nào cũng vậy. Việc bạn có thể đảm bảo tìm hiểu kỹ thông tin về đất nước đó, đặc biệt là môi trường kinh doanh có thuận lợi hay không sẽ mang đến cho bạn một đà phát triển không hề nhỏ.Như người xưa đã có câu “ biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

2. Tìm hiểu về các loại thuế

Doanh nghiệp và cơ quan thuế luôn là hai nhân tố không thể tách rời. Nhưng, tùy theo từng nước khác nhau mà quy định về thuế cũng có sự khác biệt. Khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia thì bạn cần biết rằng ở đất nước này có rất nhiều loại thuế mà doanh nghiệp cần phải đóng như : Thuế hải quan, Thuế nhập khẩu, Thuế lợi nhuận, Thuế đặc biệt, Thuế doanh thu, Thuế xuất khẩu, Thuế giữ lại. Trong thuế giữ lại có 3 loại thuế bao gồm: Thuế giữ lại cư dân,  thuế giữ lại không phải cư dân và thuế giữ lại cổ tức.

3. Các điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Campuchia

Ngoài các giấy tờ và hồ sơ ra thì bạn cần phải có được các điều kiện này nếu muốn thành lập doanh nghiệp ở đất nước Campuchia:

- Thực hiện ký quỹ với con số là CR2 triệu tương đượng 474.21 USD tại bất cứ ngân hàng nào của nước này.

- Phải chọn loại hình doanh nghiệp theo quy định

- Bạn sẽ mất phí khoảng 15 USD để làm con dấu doanh nghiệp. Vì theo quy định của Campuchia thì doanh nghiệp phải có con dấu riêng của mình.

- Bản tóm tắt cơ cấu, điều lệ hay các vấn đề cơ bản liên quan đến doanh nghiệp.

Nhìn chung thì nếu bạn nắm được các vấn đề nói trên trước khi quyết định làm thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Campuchia thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách đơn giản hơn rất nhiều.