• Doanh nghiệp
  • Các công việc khách hàng phải làm khi muốn thành lập doanh nghiệp trọn gói

Các công việc khách hàng phải làm khi muốn thành lập doanh nghiệp trọn gói

Thành lập doanh nghiệp trọn gói hiện nay là nhu cầu được rất nhiều người muốn thánh lập doanh nghiệp quan tâm đến. Mặc dù hầu hết các công việc đều được công ty dịch vụ tiến hành, nhưng cũng có những công việc khách hàng phải tự làm. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đọc những công việc mà khách hàng phải làm.

Hầu hết trong gói dịch vụ thánh lập doanh nghiệp trọn gói tại các công ty, các công việc quan trọng và cần chuyên môn sẽ do công ty dịch vụ tiến hành, còn lại là những công việc đơn giản mà khi có nhu cầu muốn thành lập doanh nghiệp, khách hàng sẽ phải tự chuẩn bị. Đại đa số các công việc mà khách hàng phải tự chuẩn bị đều là những công việc liên quan đến giấy tờ cá nhân hay các công việc giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp.

Khi thành lập doanh nghiệp, các công việc mà khách hàng cần phải chuẩn bị để công việc được tiến hành một cách nhanh chóng hơn chính là chuẩn bị giấy tờ và các thông tin cần thiết như:

-         Giấy tờ liên quan đến tên của doanh nghiệp; loại hình doanh nghiệp mà khách hàng muốn đăng ký (có thể là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty cổ phần,…); ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp dự định hay mong muốn tiến hành; trụ sở chính  của doanh nghiệp được đặt ở đâu; người đại diện theo pháp luật của công ty là ai.

-          Ngoài những giấy tờ liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp như vậy thì khách hàng cũng cần chuẩn bị cả những giấy tờ liên quan đến các thành viên doanh nghiệp như bản sao CMND của các thành viên góp vốn trong doanh nghiệp (với loại hình công ty cổ phần. công ty TNHH 2 thành viên hay công ty hợp danh); số vốn góp để thành lập công ty cũng như loại hình vốn góp (bởi một số ngành nghề theo pháp luật yêu cầu phải có vốn pháp định mới có thể thành lập); đồng thời cùng phải đưa ra tên các thành viên góp vốn cũng như tỷ lệ vốn góp của các thành viên đó một cách chính xác nhất.

Với việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, những công việc mà khách hàng phải làm trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn dịch vụ này khi có mong muốn thành lập doanh nghiệp.