Trang chủ »

Các loại cần trục khác nhau thì các kiểm định có giống nhau

Các loại cần trục khác nhau thì các kiểm định có giống nhau
(Ngày đăng: 06-10-2016 16:39:28)
Hiện nay có khá là nhiều loại thiết bị cần trục trên thị trường đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhua, chính vì vậy quy trình kiểm định cần trục hiện nay cũng khá đa dạng theo từng chủng loại.

Ngày nay, thị trường cần trục cẩu trục khá là đa dạng về kiểu dáng, to có nhỏ cũng có cũng như được tich hợp thêm các chức năng khá là hiện đại và tiện dụng như các khớp xoay để cần trục có thể xoay qua xoay lại, hoặc có thể di chuyển qua lại trên một trục cố định. Như vậy với số lượng loại cần trục khá đa dạng như vậy, việc kiểm tra và xác định khả năng hoạt động an toàn của những thiết bị cần trục khác nhau thì sẽ như thế nào, liệu chúng có giống nhau hay không hay chúng ta cũng se có đa dạng cách kiểm định cần trục như sự đang dạng về các loại cần trục hiện nay.

Hiện nay thì quy trình kiểm tra và xác định khả năng hoạt động an toàn của thiết bị cần trục khá đa dạng, tuy nhiên thì quy trình kiểm tra sẽ được chia theo phân loại chính nên chúng ta sẽ có một số quy trình kiểm tra riêng cho từng nhóm như: Nhóm cần trục cố định, nhóm cần trục có thể xoay, di chuyển hoặc nhóm có thể thay đổi kích thước của mình. Do cấu tạo về các cơ quan chi tiết bên trong thì chúng có những khác biệt nhất định, chính vì vậy quy trình kiểm định thiết bị cần trục đươc chia ra theo nhóm như vậy nhằm đảm bảo cho việc kiểm định các thiết bị cần trục khác nhau đề sẽ cho những kết quả trung thực nhất, bảo vệ được người lao động trong quá trình vận hành các thiết bị cần trục.

Như vậy thì với mỗi nhóm thiết bị cần trục khác nhau thì chúng ta sẽ có những nhóm quy trình kiểm định riêng, nhằm kiểm tra kỹ hơn về cấu tạo của các thiết bị cần trục, đảm bảo cho kết quả kiểm định sẽ phục vụ tốt cho công tác lao động của người lao động. Bên cạnh đó thì vì đều là thiết bị cần trục nên chúng sẽ có một quy trình chung nhất, và sẽ được chia ra ở phần kiểm tra chi tiết bên trong các thiết bị cần trục cụ thể. Như vậy các loại cần trục khác nhau thì không thể nào có những quy trình kiểm định giống nhau được.