• Chia sẻ
  • Các phương thức vận chuyển hàng đi Mỹ

Các phương thức vận chuyển hàng đi Mỹ

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới việc giao thương buôn bán giữa các quốc gia với nhau không còn xa lạ. Những dịch vụ chuyển hàng quốc tế cũng vì thế mà phát triển. Một trong số đó là dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ với các phương thức vận chuyển nhanh chóng tới bất ngờ.

Chuyển hàng đi Mỹ là hình thức chuyển hàng hoá, thư từ, bưu phẩm từ Việt Nam tới Mỹ qua các phương tiện vận chuyển bằng đường hàng không, vận chuyển đường biển và đường bộ. Tuy nhiên do khoảng cách địa lý từ Việt Nam tới Mỹ khá xa, để đảm bảo thời gian nhanh chóng, an toàn người ta chủ yếu sử dụng phương tiện vận chuyển bằng máy bay và tàu biển, sử dụng tàu hoả và ô tô cực kì hạn chế vì rất mất thời gian về thủ tục cũng như vận chuyển.

Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng máy bay là hình thức vận chuyển nhanh chóng nhất. Thủ tục chuyển hàng trên máy bay cũng đơn giản hơn so với các phương tiện khác. Tại các sân bay quốc tế lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất… mỗi ngày có hàng nghìn lượt hàng chuyển từ Mỹ về Việt Nam và chuyển hàng đi Mỹ. Chỉ mất 3-5 ngày cho một lượt hàng đi và về từ các sân bay này tới các thành phố lớn tại Mỹ và khoảng 5-7 ngày tới các thành phố xa trung tâm hơn. Tuy nhiên phí vận chuyển bằng máy bay lại rất cao vì thế đối với những hàng hoá nặng, cồng kềnh thì chi phí bỏ ra cho một chuyến hàng lại rất lớn.

Chính vì vậy, người ta ưu tiên vân chuyển hàng đi Mỹ bằng máy bay đối với các hàng hoá nhỏ, hàng hóa có thể cầm tay, thư từ… Còn đối với các hàng hoá nặng cồng kềnh họ sẽ vận chuyển bằng đường tàu thuỷ. Tại các cảng biển lớn ở Việt Nam như cảng Hải Phòng (Hải Phòng), cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), cảng Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có dịch vụ chuyển hàng tới các càng biển tại Mỹ như cảng Sanfrancico, cảng Los Angeles…Thời gian vận chuyển có thể lên tới 19-21 ngày. Vì vậy, khi vận chuyển hàng đi Mỹ hãy chúng ta nên dựa vào thời gian, khối lượng, tính cấp thiết của hàng hoá để có thể lựa chọn được phương tiện vận chuyển tối ưu nhất.