• Làm đẹp
  • Cách chọn kích thước kim lăn thích hợp để hiệu quả và an toàn

Cách chọn kích thước kim lăn thích hợp để hiệu quả và an toàn

Lăn kim trị sẹo lõm là một trong những phương pháp làm đẹp hàng đầu dành cho bất cứ ai mắc phải những vấn đề về da. Trong đó, kim lăn đóng vai trò quan trọng, chiếm tới 80% thành công của cả quá trình. Vì vậy, việc lựa chọn kim lăn cần được thực hiện một cách cẩn trọng.

Phương pháp lăn kim được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như là Liệu pháp vi điểm (Micro – needling Therapy) và Liệu pháp tăng sinh collagen (Collagen Induction Therapy), là phương pháp áp dụng cơ chế tạo ra những vết thương “giả mạo” cực nhỏ để từ đó có thể làm tăng khả năng sản sinh ra collagen một cách mạnh mẽ với mục đích khôi phục lại làn da với những khiếm khuyết.

Đây là phương pháp tự nhiên và an toàn vì tận dụng triệt để khả năng tự làm lành vết thương của cơ thể, được áp dụng tại các bệnh viện thẩm mỹ với nhiều liệu trình khác nhau như lăn kim tế bào gốc, lăn kim trị sẹo lõm,… và đặc biệt hơn lăn kim trị hói đầu.

Với nhiều liệu trình như vậy, nên kích thước kim lăn cũng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Đầu tiên chúng ta cần xác định vùng da cần điều trị. Khi cần lăn kim tại vùng da mặt và cơ thể thì nên chọn kim lăn loại lớn (loại 8 đường kim). Còn khi muốn lăn kim tại các vùng khó tiếp cận như quanh mắt, mũi nơi có các vết sẹo lõm, rỗ, hay nếp nhăn thì nên sử dụng loại kim nhỏ có 3 đường lăn.

Tiếp đến, tùy vào nhu cầu điều trji mà chúng ta chọn kích thước kim. Đối với các vùng da mỏng như da mặt thì nên chọn kim có kích thước từ 0.25mm đến 1.5mm, còn các vùng da dày hơn các phần khác nhau của cơ thể hoặc để điều trị vùng da đã bị sẹo nặng, lão hóa, rạn da, … thì nên dùng kim có kích thước từ 2.0mm đến 2.5mm. Nếu vẫn còn phân vân thì tốt hơn hết nên chọn kim nhỏ, vì như vậy sẽ ít rủi ro và đau đớn, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu áp dụng, có thể từ từ làm quen với phương pháp này.