• Chia sẻ
  • Cách chọn mua laptop đồ họa đúng

Cách chọn mua laptop đồ họa đúng

Rất nhiều cá nhân hiện nay đang cần mua laptop chuyên cho đồ họa, nhưng liệu tất cả đều đã biết cách để lựa chọn đúng sản phẩm tốt, phù hợp hay chưa?

Cách chọn mua laptop đồ họa đúng

Một câu hỏi mà lâu nay vẫn thường xuyên được nhiều người đề cặp tới, đó làm mua laptop đồ họa sao cho đúng? Có cần phải chú trọng về thiết kế và kiểu dáng của sản phẩm, chất liệu sử dụng hay chi tiết hơn là ở từng bộ phận phần cứng bên trong đó. Một khi chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề này, những khó khăn khi tìm mua laptop chuyên đồ họa là điều mà bạn sẽ luôn gặp phải, dẫn đến những sai lầm gây thiệt hại cho bản thân.

Chọn laptop cho đồ họa thì yếu tố mạnh mẽ, máy chạy tốt các phần mềm chuyên dụng, bền bỉ trong sử dụng là những tiêu chí hàng đầu được đặt ra. Dựa vào những điểm này, nó sẽ quyết định sự lựa chọn của bạn là đúng và phù hợp cho mục đích công việc mình cần dùng hay chưa. Tại đây, lựa chọn cấu hình máy là yếu tố quyết định tất cả mà bạn sẽ cần phải tuân thủ.

Laptop có độ bền cao trước những tác động mạnh từ bên ngoài tất nhiên là thứ mà người dùng nào cũng muốn, có vậy khỏi phải lo việc hư hỏng hay tốn kém chi phí sửa chữa nếu trong lúc sử dụng vô tình máy bị rơi hoặc bị vật cứng tác động vào. Với yêu cầu này, bạn chỉ cần lưu ý tới chất liệu của sản phẩm, thường là sợi carbon và hợp kim nhôm được đánh giá rất cao về khoản này.

Liên quan tới cấu hình máy, chia sẻ tư vấn laptop chuyên đồ họa của những người trong nghề thì thường khuyến khích người dùng đang có nhu cầu này nên chọn mẫu sản phẩm có cấu hình tối thiểu core i5, RAM 4GB, màn hình 15.6 inch độ phân giải full HD. Tùy vào quá trình làm việc thiết kế đồ họa ở mức độ nào mà có thể nâng cấp CPU, RAM của máy lên cao hơn để sử dụng hiệu quả trong công việc.

Mua laptop chuyên cho đồ họa thì card rời là yếu tố quan trọng nhất, nó quyết định rất lớn quá trình xư lý các tác vụ có đồ họa cao trong lúc làm việc hiệu quả ở mức độ nào, máy có chạy phần mềm chuyên dụng mượt mà khi cần xử lý hình ảnh 3D, dựng video chuyên nghiệp… Các dòng card rời Quadro của hãng Quadro hoặc FirePro của AMD là loại chuyên dành cho đồ họa chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Vẫn còn một số người dùng chọn laptop đồ họa thường lầm tưởng cứ chọn dòng máy có cấu hình sử dụng công nghệ tiên tiến là tốt, nên mua. Nhưng trên thực tế, nhiều dòng laptop mới ra hiện nay được trang bị công nghệ CPU, RAM và card rời thế hệ mới nhất, nhưng xét đến tính mạnh mẽ và hiệu suất làm việc lại thua hơn so với các dòng cũ đã có trước đó vài năm. Nhìn vào xu hướng tìm mua laptop cho đồ họa của nhiều người hiện giờ, một bộ phận không nhỏ vẫn chuộng những mẫu đã được sản xuất từ vài năm trước có công nghệ cũ, giá bán cũng rẻ hơn, nhưng sử dụng lại rất tốt và bền bỉ.