Trang chủ »

Cách chữa ổn áp lioa bị kêu

Cách chữa ổn áp lioa bị kêu
(Ngày đăng: 19-03-2016 12:35:30)
Cách chữa ổn áp lioa bị kêu luôn được nhiều người sử dụng kháo nhau, truyền tai từ người này sang người khác.

Nhưng đối với những người không có chuyên môn, chỉ nghe người này người kia nói mà tin ngay, rồi làm theo thì không những không giải quyết được vấn đề mà ngược lại, có thể làm cho ổn áp Lioa thêm kêu to hơn.

Có rất nhiều cách chữa tình trạng ổn áp bị kêu trên mạng internet được chia sẻ nhưng ai biết được thông tin nào là đúng, thông tin nào sai. Hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều người, chúng tôi đưa ra một số cách giải quyết cơ bản dành cho vấn đề này.

Để biết cách chữa ổn áp bị kêu chính xác thì người dùng phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy bị kêu?

 

 

Lá thép kỹ thuật có thể là một trong những nguyên nhân chính, nếu các tấm lá thép kỹ thuật trong quá trình sản xuất không được ép chặt thì cũng có thể gây ra tiếng ồn khó chịu khi ổn áp hoạt động. Vì vậy, bạn có thể ép chặt các tấm lá thép kỹ thuật để ngăn chặn tiếng ồn này.

Ổn áp lioa sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng, các ốc vít trong thân máy bị lỏng ra, đây cũng có thể là nguyên nhân góp phần tạo ra tiếng kêu.

Nếu kiểm tra thân máy xuất hiện hiện tượng này, bạn có thể tự mình vặn chặt chúng. Một cách hữu hiệu nữa là sử dụng sơn cách điện. Nếu ổn áp bị kêu có thể sử dụng sơn cách điện, nhỏ vào ổn áp những nơi bị kêu vài giọt sơn cách điện thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa.