• Ẩm thực
  • Cách nấu chè khoai môn đậm đà hương vị quê hương

Cách nấu chè khoai môn đậm đà hương vị quê hương

Chè khoai môn là một loại chè được chế biến từ khoai môn, có thể là khoai môn trắng hoặc khoai môn tím. Đây là một món ăn quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi. Và mỗi nơi có một cách nấu chè khoai môn khác nhau nên hương vị của khác nhau.

Cách nấu chè khoai môn

Cách nấu chè khoai môn thông thường sẽ có những nguyên liệu chính như khoai môn, đường phèn, hương vani. Ở miền Trung, một số vùng quê như Quảng Trị, Huế, khi nấu chè khoai môn, nhiều người thường cho thêm gừng để hương vị của món chè khoai môn được đậm đà hơn, cũng là một cách để bồi bổ sức khỏe, chống cảm trong những ngày thời tiết giao mùa.

Không ít người con xa quê, muốn tìm lại hương vị của quê hương trong món chè khoai môn quen thuộc. Nhưng ăn rồi mới nhận ra rằng, hương vị chè khoai môn này, cách nấu chè khoai môn này khác xa quê mình quá đỗi. Thế rồi thỉnh thoảng dành chút thời gian cuối tuần, lúi húi ra chợ mua nguyên liệu về học cách nấu chè khoai môn ở quê.

Thế mới biết, có những món ăn dân dã, nhưng xa rồi lại nhớ đến vô cùng. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn thường học cách nấu chè khoai môn ở quê như một hành trang dắt lưng cho những ngày xa quê.