• Làm đẹp
  • Cách trị sẹo rỗ trên mặt do mụn nhờ mặt nạ

Cách trị sẹo rỗ trên mặt do mụn nhờ mặt nạ

Sẹo rỗ do mụn gây nên không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng là một trong những yếu tố làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách thực hiện mặt nạ trị sẹo rỗ đơn giản và hiệu quả:

Nguyên liệu:
- Bột muối (Baking Soda or Bicarbonate de soude)
- Tinh dầu trà xanh (Tea Tree oil)
- Quả chanh
- Nước xịt khoáng Avene, nếu không có nước xịt khoáng bạn có thể dùng nước khoáng đóng chai.
Những nguyên liệu để thực hiện mặt nạ
Cách thực hiện:
- Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và 1 cái thìa. Sau đó, bạn lấy 1 thìa muối, 2 thìa nước chanh, 2 giọt tinh dầu trà xanh, 3 thìa nước xịt khoáng hoặc nước khoáng đóng chai. Trộn đều dung dịch này đến khi nào hết bọt.
- Bạn có thể sử dụng bông hoặc tay bôi dung dịch lên mặt. Để hiệu quả hơn, bạn nên sử dựng miếng nhựa massage, chấm vào dung dịch, thoa đều lên mặt. Bạn vừa thoa vừa massage giúp da bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn.
Massage nhẹ nhàng giúp da thấm đều dung dịch
- Để mặt nạ này trong vòng 10 – 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Sử dụng mặt nạ này 3 lần/ tuần theo các ngày thứ 2, 4, 6 hoặc thứ 3, 5, 7.
Lưu ý:
- Nếu da của bạn quá nhạy cảm, bạn có thể giảm lượng chanh xuống. Trước khi thoa lên mặt, bạn nên thử trên da tay để tránh tình trạng da mặt bị dị ứng.
- Nếu da bạn nhiều sẹo, đắp mặt nạ 3 lần/ tuần. Da bạn nào ít sẹo thì sử dụng 1 lần/tuần.
- Bạn nên đắp mặt nạ vào buổi tối và tránh ánh sáng trực tiếp từ bóng đèn điện.
Với mặt nạ này – một trong những cách lăn kim trên mặt đơn giản và hiệu quả giúp bạn xóa tan nỗi lo về sẹo. Tuy nhiên, trị sẹo rỗ không phải ngày một ngày hai là hết mà bạn cần phải kiên trì ít nhất 2 tháng. Một thời gian sau, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt bởi những vết sẹo rỗ đang dần biến mất và mang đến cho bạn làn da sáng mịn.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phương pháp trị sẹo rỗ bằng công nghệ sinh học Bio Scar của Thẩm mỹ viện QV với kỹ thuật hiện đại và cơ chế hoạt động thông minh, không mất nhiều thời gian điều trị mà vẫn mang lại cho bạn làn da hết sẹo, trắng và mịn màng từ bên trong.