• Chia sẻ
  • Cách vận tải hàng nội địa an toàn

Cách vận tải hàng nội địa an toàn

Giá trị các lô hàng vận tải nội địa luôn lớn, nên cần đảm bảo sự an toàn cao nhất nhằm tránh thiệt hại về kinh tế cho chủ hàng và đơn vị vận chuyển.

Khi các lĩnh vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ giao thương phát triển, dịch vụ vận tải nội địa cũng trên đà bùng nổ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách vân chuyển hàng an toàn. Không phải đơn vị vận tải nào cũng có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn. Nếu bạn đang quan tâm đế vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cách vận tải hàng nội địa an toàn

Lựa chọn phương thức vận tải phù hợp với từng loại hàng hóa

Hiện nay có 3 phương thức vận tải nội địa chính là: vận tải đường bộ; vận tải đường biển; vận tải đường sắt; vận tải đường hàng không. Việc trước tiên doanh nghiệp cần làm để vận tải nội địa an toàn là chọn phương thức vận chuyển hàng phù hợp.

- Vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường bộ cho phép vận chuyển nhiều loại hàng hóa; với khối lượng, tình trạng và kích thước khác nhau. Phương thức vận chuyển này có thời gian vận chuyển nhanh; ít khi gặp sự cố do thiên tai; tính linh động cao. Hạn chế là phương thức này có chi phí cao hơn vận chuyển đường sắt hay đường biển.

- Vận chuyển nội địa bằng đường sắt chỉ phủ hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn; hàng hóa khô; quặng hoặc khoáng sản; khó thay đổi lịch trình. Tàu chỉ dừng ở ga chính và thời gian ngừng nghỉ ngắn nên việc xếp dỡ hạn chế. Phương thức vận tải nội địa này khá tiết kiệm chi phí; thời gian chuẩn xác vì có tuyến đường riêng. Rủi ro của phương thức vận chuyển này lại khá ít.

- Vận chuyển nội địa bằng đường biển cho phép vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn; hàng cồng kềnh; siêu trường và siêu trọng. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển theo phương thức này khá chậm. Hàng hóa chỉ cập cảng nên bên giao và bên nhận phải tập kết hàng hóa ở cảng.

- Vận chuyển nội địa bằng đường hàng không có ưu thế lớn nhất về thời gian. Nhưng cước phí của phương thức vận tải nội địa này lại rất cao; chỉ phù hợp với hàng hóa có giá trị cao; kích thước nhỏ gọn.

Tìm hiểu rõ quy trình vận tải hàng nội địa

Muốn vận chuyển hàng tuyến nội địa một cách an toàn, doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu kỹ quy trình vận tải. Quy trình chuẩn cần tuân theo những bước cơ bản sau:

- Tiếp nhận thông tin yêu câu từ khách hàng

- Báo giá theo phương thức vận tải và yêu cầu chi tiết của từng khách hàng

- Ký hợp đồng vận tải nội địa

- Điều xe đến lấy hàng từ doanh nghiệp

- Hai bên ký biên bản giao nhận hàng

- Vận chuyển hàng theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng

- Kết thúc hợp đồng và thanh toán cước phí

Chọn công ty vận chuyển hàng nội địa uy tín

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chọn công ty vân chuyển uy tín nếu muốn đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Ngày càng có nhiều công ty vận tải nội địa được thành lập. Khách hàng rất khó kiểm soát chất lượng dịch vụ và đôi khi lúng túng trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển.

Không còn cách nào khác, doanh nghiệp phải tự tìm hiểu chi tiết mọi thông tin về công ty vận chuyển mình định hợp tác. Nếu có thể tìm hiểu những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ là một điều tuyệt vời. Có một vài tiêu chí lựa chọn đơn vị vận chuyển như: Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng nội địa; có những đối tác lớn; quy trình chuyên nghiệp; báo giá hợp lý; có cam kết về an toàn hàng hóa…

Vận chuyển hàng hóa là một trong số những hoạt động thường xuyên nhất trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Những doanh nghiệp vận tải nội địa giúp việc vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp hơn; nhanh chóng và an toàn hơn. Khách hàng nên chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chính sách giá hợp lý; thời gian vận chuyển nhanh chóng; đảm bảo độ an toàn cao cho hàng hóa.

Chúc bạn sớm tìm được môt đối tác tin cậy trong vận chuyển hàng hóa và kinh doanh thành công!