• Doanh nghiệp
  • Cần chuẩn bị những gì cho việc thành lập doanh nghiệp

Cần chuẩn bị những gì cho việc thành lập doanh nghiệp

Với những người mới bắt đầu thành lập doanh nghiệp nếu không có kinh nghiệm trong việc đăng kí thành lập doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, cho nên để có những bước khởi nghiệp thành công thì các cá nhân cần chuẩn bị những gì cho việc thành lập doanh nghiệp.

Với sự ra đời các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay có thể giúp cho những ai đang có ý định khởi nghiệp sẽ có những hướng đi mới đúng đắn trong việc thành lập doanh nghiệp, với các dịch vụ như vậy có thể giúp cho những người không có kinh nghiệm trong việc thành lập doanh nghiệp sẽ có thể tự thành lập cho mình một doanh nghiệp dễ dàng hơn. Tuy nhiên dù được tư vấn thông qua các dịch vụ thành lập đi chăng nữa thì khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những vấn đề sau:

Vốn điều lệ: trước khi thành lập hiện nay chúng ta cần xác định được nguồn vốn có thể được cho phép thành lập, nguồn vốn này có thể là do các thành viên góp vốn hoặc do cá nhân tuy nhiên với vốn điều lệ như vậy thường không bị giới hạn trong 1 phạm vi nào cả, và số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.

Địa điểm hay địa chỉ kinh doanh: hầu hết khi thành lập doanh nghiệp các cá nhân không nên bỏ qua việc xác địn địa chỉ công ty, thông thường các hoạt động kí kết trao đổi hiện nay đều thực hiện tại các địa điểm công ty hay doanh nghiệp khá nhiều, do vậy khi lựa chọn địa điểm ta cũng nên lựa chọn các địa đểm dễ tìm, có số nhà, tên hẻm… rõ ràng.

Tên doanh nghiệp: việc đặt tên doanh nghiệp không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ đặc biệt là cách đặt tên doanh nghiệp sao cho ấn tượng và dễ nhớ nữa, tên doanh nghiệp hiện nay có thể đặt theo tiếng việt hoặc tiếng anh thậm chí viết tắt cũng được. Cho nên khi xác định đặt tên ta cũng nên xem xét đặt cho thật ấn tượng.

Ngành nghề kinh doanh: không phải ngành nghề nào cũng có thể kinh doanh được có những ngành nghề người khác có thể buốn bán khá đắt những có người thì lại không làm được, cho nên việc xác định ngành nghề kinh doanh rất quan trọng vì nó là con đường có thể dẫn đến sự thành công hay thất bại trên thị trường cạnh tranh hiện nay.

Xác định thành viên góp vốn: mỗi loại hình côn ty sẽ có những quy định trong việc góp vốn khác nhau, tuy nhiên chúng ta cũng nên suy nghĩ thật kĩ trước khi góp vốn hay hợp tác với người khác để tránh phát sinh những mẫu thuật trong công việc do không cũng lý tưởng cũng như mục tiêu hợp tác.