• Chia sẻ
  • Chọn laptop cho sinh viên đồ họa

Chọn laptop cho sinh viên đồ họa

Nếu bạn là một sinh viên ngành đồ họa thì việc sở hữu laptop chuyên đồ họa là cần thiết, tuy nhiên giá máy khá cao. Vậy chọn máy như thế nào để phù hợp lại không quá đắt.

Chọn laptop cho sinh viên đồ họa

Trên thị trường máy tính hiện nay xuất hiện nhiều dòng máy chuyên dành cho đồ họa nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng rất lớn của những người làm việc cũng như theo học các ngành nghề liên quan đến thiết kế đồ họa. Tuy nhiên những chiếc máy có cấu hình khủng thì thường có giá hơi cao so với các dòng máy phổ thông nên sẽ khá khó khăn cho một số bộ phận người tiêu dùng, đặc biệt là sinh viên. Vì vậy bạn nên tham khảo một số nội dung tư vấn mua laptop cho dân đồ họa để tìm hiểu kỹ các tiêu chí mà một chiếc máy tính chuyên đồ họa cần có từ đó lựa chọn một chiếc máy phù hợp với mức giá không quá cao.

Một số tiêu chí quan trọng của laptop chuyên đồ họa là CPU, RAM, màn hình và card đồ họa. Để có thể chạy một số phần mềm trong đồ họa thì chiếc máy tính dù có giá rẻ thì cũng phải có được một cấu hình tương đối mạnh, cũng như đòi hỏi cơ bản về một vài thông số kỹ thuật của máy.

Đương nhiện để chạy được nhiều ứng dụng cũng như vận hành máy mượt thì yêu cầu máy phải sử dụng bộ vi xử lý tương đối mạnh từ core i5 trở lên, tốt nhất vẫn là core i7 vì đây được xem là bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay. Trên thị trường hiện nay ngoài các dòng máy trạm thì cũng có rất nhiều loại máy sở hữu bộ vi xử lý này.

Và điều quan trọng nhất cần quan tâm đó chính là RAM. Để có thể làm việc đạt hiệu suất cao thì bạn cần một bộ nhớ RAM 4 GB trở lên. Nếu laptop chỉ sở hữu RAM 2 GB sẽ khó khăn cho bạn khi sử dụng các phần mềm chuyên dụng mà trong đồ họa cần. Trong khi lựa chọn bạn cũng nên chú ý đến loại RAM và chỉ số bus.

Khi chọn mua laptop chuyên đồ họa thì bạn không thế không quan tâm đến card đồ họa. Ngày nay đa phần người sử dụng luôn chọn máy có trang bị card đồ họa rời vì nó sẽ cho hiệu năng cao. Số bit, tốc độ xung nhịp của nhân đồ họa và chủng loại RAM của card là những điều cần chú ý khi lựa chọn.

Bên cạnh đó thì một tiêu chí nữa mà các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa thường nhắc đến đó chính là chất lượng hình ảnh mà chiếc laptop mang lại. Đối với công việc liên quan đến đồ họa như chỉnh sửa ảnh hay dựng phim thì việc chất lượng hình ảnh luôn được quan tâm. Do đó các máy tính chuyên đồ họa thường có một màn hình lớn để có được góc nhìn rộng đồng thời độ phân giải phải cao để mang lại những hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực nhất.

Thị trường hiện nay cũng có rất nhiều dòng máy khác nhau mang đầy đủ các tính năng cơ bản cần có mà công việc đồ họa yêu cầu. Hãy tham khảo thật kỹ những các tiêu chí về thông số kỹ thuật để sở hữu một chiếc máy phù hợp mà không mất quá nhiều kinh phí.