• Chia sẻ
  • Chú ý điều gì khi chọn container để vận chuyển hàng

Chú ý điều gì khi chọn container để vận chuyển hàng

Vận chuyển hàng hóa trong các thùng container đã ngày một phổ biến. Vậy thì trong lúc lựa chọn chúng, bạn cần chú ý tới những điều gì?

Chú ý điều gì khi chọn container để vận chuyển hàng

Sau khi chính sách kinh tế được thay đổi trong giai đoạn đổi mới đất nước, hoạt động vận chuyển nội địa hàng hóa đã cho thấy dấu hiệu tấp nập, tăng trưởng mạnh. Việc sử dụng phương thức vận chuyển container trong vận tải Bắc Nam đang ứng dụng rộng rãi. Đứng ở vị trí là chủ hàng đang có nhu cầu này, có một vài vấn đề mà bạn cần chú ý trong lúc cọn thùng cont.

Nền kinh tế nói chung của cả nước càng mở rộng thì dịch vụ vận chuyển hàng hoá Bắc Nam cũng theo đó phát triển không ngừng. Trong đó, vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện container ngày càng được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Bởi đây là phương tiện có thể hạn chế tối đa hàng hoá bị hư hỏng hay mất cắp trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí bao bì, vận chuyển và thủ tục rất đơn giản, nhanh gọn.

Và để giúp hàng hoá còn nguyên vẹn đến đúng nơi nhận hàng, bài viết dưới đây có chia sẻ một số lưu ý khi chọn container. Các bạn có thể vào tham khảo và áp dụng khi sử dụng dịch vụ vận tải này nhé!  

Đầu tiên, bạn phải xác định chính xác, kích thước, khối lượng hàng hoá cần vận chuyên để có thể chọn được loại container phù hợp nhất. Chẳng hạn như khi bạn muốn vận chuyển hàng đông lạnh thì phải chọn container lạnh…

Thứ 2 là nhìn toàn diện container từ ngoài vào trong còn vuông vắn, không bị bóp méo, màu sơn phải đều…

Thứ 3 là bạn cần quan tâm đến trần, vách và sàn container xem có bị thủng, khô ráo và sạch sẽ hay không. Bạn có thể thử bằng cách đóng hờ cánh cửa container xem có ánh sáng lọt vào trong không.

Cuối cùng, bạn phải lưu ý đến phần nẹp cao su tại cửa container vì đây là vị trí chống nước mưa, nước biển hay bụi bẩn khi vận chuyển hàng hoá.

Hy vọng với những thông tin chi tiết ở trên, bạn có thể tự tìm cho hàng hoá cần vận chuyển container thích hợp nhất.

Còn nếu bạn đang băn khoăn và không biết chọn container nào phù hợp với hàng hoá cần vận chuyển thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của công ty vận tải uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP HCM.