• Chia sẻ
  • Có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Những nhược điểm của pallet nhựa đã qua sử dụng khiến nhiều người phải cân nhắc việc cho nên mua các sản phẩm như thế này về phục vụ cho nhu cầu của mình hay không.

Giá bán của các tấm pallet nhựa mới trên thị trường khá cao, vì vậy người mua thường phải tốn chi phí khá lớn cho việc đầu tư ban đầu. Nhưng để giải quyết vấn đề về tài chính, những tấm pallet nhựa cũ đã qua sử dụng với giá thành tốt hơn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng, dù biết rằng so với hàng mới thì chúng vẫn sẽ có một số điểm không bằng.

Có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng

Pallet nhựa cũ là gì? Có chức năng như thế nào?

Pallet nhựa cũ là những loại pallet nhựa đã qua sử dụng được sang nhượng lại. Thông thường các loại pallet nhựa cũ có nguồn gốc từ các công ty xuất nhập khẩu. Khi các nước khác như Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ… nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam, các tấm pallet kèm theo hàng hóa không còn sử dụng nữa sẽ được bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng. Vì đã qua sử dụng nên pallet nhựa có giá khá mềm so với pallet mới giúp cho người mua có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Các tấm pallet nhựa đã qua sử dụng thường được chọn lọc, phân loại lại theo chất lượng sau đó sẽ được bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng. Tuy đã trải qua sử dụng nhưng thường các tấm pallet cũ được bán lại vẫn còn rất tốt bởi chúng được làm từ các loại nhựa cao cấp nên có độ bền và tuổi thọ sử dụng khá cao. So với các pallet nhựa mới thì chất lượng của pallet nhựa cũ không có khác biệt nhiều. Hầu hết các chức năng cần có của pallet như kê hàng, hỗ trợ xe nâng vận chuyển vẫn được các pallet cũ thực hiện tốt.

Vậy có nên mua pallet nhựa đã qua sử dụng?

Do được chọn lựa, kiểm tra kỹ trước khi phân phối lại cho người sử dụng nên các tấm pallet cũ vẫn có chất lượng khá ổn định và không khác biệt về khả năng tải hàng so với pallet nhựa mới. Nếu doanh nghiệp hay người sử dụng chỉ chú trọng vào khả năng chịu tải, độ bền và khả năng phục vụ công việc thì pallet nhựa cũ chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Việc sử dụng các loại pallet cũ cũng mang lại rất nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí: Việc đầu tư mua pallet mới sẽ tốn rất nhiều chi phí bởi giá thành của pallet nhựa trên thị trường khá cao. Với chất lượng gần như tương đương mà giá thấp hơn rất nhiều, chỉ bằng 30% so với pallet mới, việc lựa chọn mua pallet cũ sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Vẫn đảm bảo tốt công việc: Trước khi được bán lại cho người sử dụng, các tấm pallet cũ thường được phân loại, kiểm tra kỹ càng do đó chất lượng của chúng được đảm bảo. So với pallet mới, các tấm pallet cũ có độ bền, khả năng chịu lực khi tải hàng gần như tương đương từ đó mang lại hiệu quả làm việc tốt.

Thời gian sử dụng lâu: Với chất liệu làm từ nhựa HDPE nên pallet nhựa có độ bền cao, hầu như không bị các yếu tố thời tiết làm ảnh hưởng chất lượng do đó thời gian sử dụng của chúng rất lâu.

Một số lưu ý khi mua pallet cũ

Kiểm tra thật kỹ chất lượng để đảm bảo pallet không bị hư hao, gãy và còn có thể sử dụng tiếp tục lâu dài. Ngoài ra cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của pallet để tránh trường hợp mua phải các loại hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, để có thể phục vụ tốt cho công việc, cần xác định được nhu cầu cũng như đặc tính công việc từ đó có thể lựa chọn loại pallet phù hợp nhất.

Chất lượng là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn mua pallet nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình lưu trữ hay vận chuyển. Vì vậy, nếu không quá cần thiết quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ thì để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, lựa chọn mua các loại pallet nhựa cũ là lựa chọn tối ưu nhất cho người dùng hiện nay. Tuy nhiên, khi mua pallet nhựa cũ cần chú ý kiểm tra chất lượng thật kỹ để đảm bảo hiệu quả công việc khi sử dụng.