Trang chủ »

Có nên sử dụng cách bẫy chuột bằng điện không ?

Có nên sử dụng cách bẫy chuột bằng điện không ?
(Ngày đăng: 12-03-2016 10:04:54)
Bẫy chuột bằng điện là loại bẫy cực kì hiệu quả với khả năng diệt chuột hàng loạt và cách sử dụng cũng cực kì đơn giản. Tuy nhiên, đây là một loại bẫy cực kì nguy hiểm vì sử dụng dòng điện 220v và có thể gây chết người.

>>  Cách diệt chuột  >>  Cách làm bẫy chuột keo

>>  Cách bẫy chuột  >>  Thuốc diệt chuột Storm

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Nói về bẫy điện diệt chuột thì gần như không có loại bẫy nào từ trước đến nay có thể diệt chuột hiệu quả bằng loại bẫy chuột này. Với những chiếc bẫy diện thì người sử dụng chỉ tốn một chút ít chi phí cho việc mua dây diện và sau đó chỉ việc sử dụng điện 220v trong nhà mà kích hoạt đường dây diện dùng để bẫy chuột.

Với khả năng diệt chuột cực kì tài tình như vậy thì đáng lẽ loại bẫy chuột bằn điện phải được sử dụng rộng rãi và được nhiều người sử dụng ? Nhưng đằng này loại bẫy chuột này rất ít người sử dụng, thậm chí là còn bị cấm sử dụng. Vì sao với tính hiệu quả cao như vậy mà loại bẫy chuột bằng điện lại không được sử dụng rộng rãi và bị cấm ?

Một trong những lý do mà loại bẫy chuột bằng diện ít được sử dụng có thể nói là chi phi lắp đặt cho một chiếc bẫy điện khá tốn kém, và nó chỉ được sử dụng ở những khu vực được coi là có rất nhiều chuột và có những sản phẩm, mặt hàng, vật nuôi có nguy cơ bị chuột xâm phạm. Mặt khác hiện nay có khá nhiều loại thuốc diệt chuột với khả năng diệt chuột rất hiệu quả mà chi phí cũng rất thấp, vì vậy mà người ta sẽ chọn cách diệt chuột bằng thuốc diệt chuột hơn là việc dùng một loại bẫy chuột bằng điện nguy hiểm.

Và cũng vì tính nguy hiểm của một chiếc bẫy chuột bằng điện đã tạo ra rất nhiều vụ tai nạn chết người do bất cẩn hay vô tình chạm phải bẫy đện. Đây là lý do mà pháp luật cấm tiệt việc sử dụng loại bẫy nguy hiểm này vào diệt chuột, mặc dù hiệu quả của nó cao.