Công cụ coffa thép giúp định hình bê tông

Có thể nói khi nhắc tới các thiết bị xây dựng thì không thể kể thiếu vật liệu coffa thép. Đây là một trong những dụng cụ cần thiết nhất để tạo nên một bộ khung sườn vững chắc cho cả công trình đồ sộ được xây dựng.

Coffa thép mà dụng cụ cần thiết nhất để dựng lên những cột trụ bê tông vững chắc đứng sừng sững giữa trời mà gây ít thiệt hại về sực lực tiền bạc nhất. Nếu không có những tấm coffa thép trợ giúp thì những khối bê tông sẽ không có điểm tựa mà dựa vào đó để hình thành hình dáng. Nếu không có những tấm coffa thep thì không biết bạn phải vất vả như thế nào để có thể xây dựng được một cái cột trụ cao vài ba chục mét.

Coffa thép hay còn được gọi là ván khuôn thép hay là coppha thép. coffa thép là một công cụ thi công rất cần thiết và quan trọng trong việc đúc betong tại công trình xây dựng. Vì vậy việc chế tạo coffa thép cần có những yêu cầu cần phải đạt nhất định trong sản xuất.

coffa thép có hai chức năng chủ yếu đó là:

- Chống lực đẩy của betong ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế của cấu kiện betong;

- Quyết định chất lượng bề mặt betong;

Vì vậy , khi sản xuất coffa thép cần đáp ứng các yêu cầu như sau:

- coffa thép phải được chế tạo đúng theo kích thước của các bộ phận kết cấu công trình;

- coffa thép phải bền, cứng, ổn định, không cong vênh;

- coffa thép phải gọn, nhẹ, tiện dụng và dễ tháo lắp.

- coffa thép phải sử dụng được nhiều lần.

Giàn giáo Long Lân chuyên cung cấp và sản xuất tất cả các loại coffa thép với nhiều quy cách chủng loại khác nhau, sản xuất coffa thép với quy mô lớn đảm bảo cung ứng tiến độ giao hàng cốp pha cột, chất lượng coffa thép.

Kết cấu của coffa thép được làm bằng sườn La bằng những thanh la dày 2.5 – 3.5ly, các thanh la được tạo các khe khớp nối liền trên một thanh la dài của cốp pha cột. Mặt tole của cốp pha cột có độ dày 1 – 2 ly, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của coffa thép cho từng công trình xây dựng.

So với các sản phẩm cốp pha khác thì coffa thép do Giàn giáo Long Lân sản xuất có độ bền và thời gian sử dụng lâu, cốp pha cột được sơn lớp chống rỉ tốt chống oxi hóa. Các tấm coffa thép được liên kết với nhau bởi các phụ kiện trong cùng một mặt phẳng.

Với đặc điểm cấu tạo như trên, cốt pha thép mang lại những tính năng ưu việt hơn so với các loại cốt pha khác như:

- Bền bỉ, giúp tăng thời gian sử dụng cốt pha định hình lên đến 5-7 năm.

- So với cốt pha panel, cốt pha thép thường có giá rẻ hơn từ 30 – 50% giúp các nhà thầu thi công tiết kiệm được một phần lớn chi phí cho công trình của mình.

- Kết cấu  cốt pha thép gọn nhẹ, ít cấu kiện.

- Tiết kiệm thời gian lắp ráp và tháo gỡ lưu kho cốt pha thép.

- Tuyệt đối an toàn  trong thi công công trình.