• Doanh nghiệp
  • Công ty kiểm định sẽ có những gói kiểm định nào?

Công ty kiểm định sẽ có những gói kiểm định nào?

Thông tin liên quan tới dịch vụ được cung cấp bởi các công ty kiểm định luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo qua nội dụng dưới đây.

 

Hiện nay có rất nhiều gói kiểm định, tùy thuộc vào từng mục đích và yêu cầu kiểm định khác nhau mà có thể chọn lựa từng gói khác nhau. Dựa theo các công ty kiểm định mà chúng tôi đã biết được, thì chúng tôi sẽ đưa ra một số gói kiểm định cơ bản và thường gặp nhất.

Đầu tiên được nhắc đến nhiều nhất và ứng dụng khá rộng rãi đó chính là kiểm định nồi hơi. Đây là một trong những loại kiểm định mà dường như công ty kiểm định nào cũng đều có. Kiểm định nồi hơi sẽ giúp kiểm tra thiết bị nồi hơi, dựa vào đó đánh giá chung nhất về tình trạng hoạt động của nó rồi đưa ra những giải pháp sửa chữa sao cho phù hợp.

Kiểm định bình khí nén cũng khá quan trọng trong các công ty sản xuất hay doanh nghiệp. Kiểm định bình khí nén sẽ kiểm tra chắc chắn hơn việc khí nén đó có bị hỏng hay bị xì hay không. Việc kiểm tra bình khí nén sẽ giúp giảm tối đa tình trạng khí thoát ra sau đó sẽ đưa ra hướng giải quyết hợp lý và nhanh nhất.

Kiểm định xây dựng cũng là một hình thức kiểm định vô cùng quan trọng. Kiểm định xây dựng nhằm kiểm tra gắt gao tình trạng xây dựng xem có chuẩn và hợp lý hay chưa. Trong hoạt động xây dựng những tòa nhà cao tầng thì kiểm định an toàn xây dựng là vô cùng cần thiết và nên phải kiểm định trước khi đưa vào hoạt động.

Ngoài những kiểm định an toàn đã kể trên, thì công ty kiểm định cũng có một số loại kiểm định an toàn khác như: kiểm định hệ thống lạnh, kiểm định hệ thống chống sét, kiểm định van an toàn.

Tuy nhiên có thể thấy rằng, không phải công ty kiểm định nào cũng đều chuyên về tất cả lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế nếu bạn muốn lựa chọn kiểm định hợp lý, thì bắt buộc phải tìm hiểu kỹ trước khi chọn lựa. Bên cạnh đó phải có thái độ kiểm soát chặt chẽ trong thời gian kiểm định cũng như có thái độ hợp tác, thành khẩn khai báo tình trạng thiết bị an toàn.