• Khám phá
  • Đặc trưng của dòng laptop Dell chuyên đồ họa

Đặc trưng của dòng laptop Dell chuyên đồ họa

Những dòng laptop khác nhau sẽ mang đặc trưng khác nhau. Vậy với những laptop Dell chuyên đồ họa sẽ mang những đặc trưng nào mà bạn cần chú ý đến.

Đặc trưng của dòng laptop Dell chuyên đồ họa

Hãng Dell sở hữu nhiều dòng máy cao cấp hướng tới các đối tượng là doanh nhân cao cấp và các nhân viên đồ họa, thiết kế. Những chiếc laptop của hãnh này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người làm việc bên lĩnh vực đồ họa bởi vì có cấu hình cũng như các yêu cầu kỹ thuật mà một chiếc laptop Dell chuyên đồ họa cần có.

Với những chiếc laptop của hãng Dell thông thường được trang các bộ vi xử lý Intel core i3, core i5 và i7, trong đó thì những chiếc máy sử dụng core i5 và core i7 có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ của người sử dụng trong việc đồ họa cũng như là thiết kế. Với những chiếc máy core i5 của Dell thì có cấu hình cũng tương đối mạnh đáp ứng khá tốt các phần mềm đồ họa 2D hay photoshop, Adobe Illustrator. Và giá của các máy này cũng thuộc loại tầm trung nên khá phù hợp với các sinh viên chuyên ngành đồ họa. Còn với những chiếc laptop sở hữu bộ vi xử lý Intel core i7 thì nó có khả năng chinh phục hoàn toàn các đòi hỏi của ngành thiết kế đồ họa. Là bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất hiện nay của Intel nên nó có thể chạy mượt mà các ứng dụng nặng giúp việc xử lý hình ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Khi thực hiện đồ họa cần sử dụng những phần mềm chuyên dụng như Adobe Premecre và các file đồ họa có dung lượng lớn. Do đó những chiếc laptop chuyên dành cho đồ họa của Dell còn có RAM với dung lượng khá lớn từ 4GB đến 16 GB tùy theo  loại máy để dữ liệu được xử lý một cách mượt mà và êm hơn. Ví dụ máy  Dell XPS 13 9365 có RAM lên đến 16GB hay máy Dell Inspiron N5567/i5 cũng có RAM 8GB.

Hơn nữa Dell còn trang bị cho các sản phẩm của mình màn hình có kích thước lớn và độ phân giải cao, chuẩn Full HD mang lại những hình ảnh rõ nét, sống động từng chi tiết giúp cho việc xử lý hình ảnh, dựng phim, chỉnh sáng trở nên dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Việc xử lý hình ảnh, thiết kế trong công tác đồ họa luôn luôn đòi hỏi máy phải có một khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, thông thường các máy laptop Dell chuyên đồ họa có dung lượng lưu trữ dữ liệu lên đến hàng ngàn GB. Và để đáp ứng nhu cầu này của người sử dụng thì Dell cũng đã cho các sản phẩm của mình sở hữu dung lượng lưu trữ khủng như mong đợi thậm chí một số máy còn được trang bị thêm SSD giúp cho thao tác được nhanh hơn.

Tuy nhiên giá của những chiếc máy không hề rẽ thậm chí có máy lên đến gần trăm triệu khi ra mắt nhưng bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những gì mà những chiếc laptop của hãng Dell mang lai. Một số loại Laptop Dell chuyên ngành đồ họa được ưa chuộng trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo khi muốn sở hữu một laptop như: dell precision M6700, Dell workstation M3800, Dell V3568, Dell Vostro V5568…