• Chia sẻ
  • Dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển

Xã hội ngày càng phát triển khiến cuộc sống của con người được nâng cao hơn, nhu cầu trao đổi hàng hoá giũa các quốc gia với nhau cũng trở nên phổ biến. Việc sử dụng vận chuyển hàng hoá đi Úc không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam nhất là việc vận chuyển bằng đường biển.

Các dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển đang là sự lựa chọn của rất nhiều người muốn chuyển hàng đi Úc với mức giá thấp. So với việc vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không thì việc vận chuyển bằng đường biển có chi phí thấp hơn nhất là đối với các hàng hoá cồng kềnh… Các dịch vụ vận chuyển hàng luôn có sự tư vấn với người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng rằng: đối với các lô hàng hoá có trọng lượng nhỏ hơn 250 kg thì nên gửi bằng đường hàng không còn với các lô hàng lớn hơn 250 kg thì nên gửi bằng đường biển. Một ưu thế của việc chuyển hàng bằng đường biển đó là việc có thể vận chuyển được cả các container hàng hoá. Điều này là không thể nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng máy bay.

Dịch vụ vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển

Thời gian vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển có lâu hơn việc vận chuyển bằng máy bay. Tại các cảng vận chuyển ở Việt Nam như cảng Hải Phòng, cảng Dung Quất, cảng Đà Nẵng hay cảng TP. Hồ Chí Minh tới các cảng tại Úc như cảng Sydney, cảng Melbourne… mất khoảng 25-30 ngày.Nếu hàng hoá của bạn không cần chuyển phát nhanh thì nên sử dụng dịch vụ này, còn nếu thuộc dạng cần gấp thì nên sử dụng bằng máy bay để tránh làm lỡ công việc mình.

Vận chuyển hàng đi Úc bằng đường biển có thủ tục khá đơn giản. Nếu không sử dụng các dịch vụ chuyển phát tận nhà, bạn có thể ra trình báo cơ quan hải quan để làm thủ tục và nhận thông tin về giá tàu hay số tàu để vận chuyển. Khi sử dụng vận chuyển đường biển, khách hàng cũng nên lưu ý các mặt hàng mình chuyển, tránh các mặt hàng có trong danh mục cấm ở Úc để hàng hoá không bị tịch thu hay tiêu huỷ gây mất thời gian, chi phí của mình.