• Chia sẻ
  • Điều Kiện Thành Lập Công Ty 100 Vốn Nước Ngoài

Điều Kiện Thành Lập Công Ty 100 Vốn Nước Ngoài

Điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài như thế nào và thủ tục thành lập ra sao sẽ được chúng tôi làm rõ qua bài viết sau.

thành lập doanh nghiệp trọn gói

Những điều kiện và quy trình thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài khá phức tạp, vì thế khi thành lập các doanh nghiệp này, các doanh nhân người nước ngoài thường sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói để có thể mở công ty một cách nhanh chóng và chính xác theo luật Việt Nam. Bài viết dưới đây Kế toán Sài Gòn đưa ra những điều kiện cơ bản để có thể thành lập được loại hình công ty này.

Công ty 100 vốn đầu tư nước ngoài là công ty do nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam, tự quản lý và chịu trách nhiệm cho kết quả kinh doanh của công ty mình. Công ty 100 vốn đầu tư nước ngoài có vốn quy định tới thiểu bằng 30% vồn đầu tư công trình.

Điều Kiện Thành Lập Công Ty 100 Vốn Nước Ngoài

Điều kiện thành lập  công ty 100 vốn nước ngoài có khá nhiều thủ tục khó khăn khiến các chủ đầu tư nước ngoài không khỏi ái ngại. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của nền kinh tế mở cửa, điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài đã ngày càng nới rộng hơn, thông thoáng hơn cho các chủ đầu tư nước ngoài. Cụ thể như sau :

- Để thành lập công ty 100 vốn nước ngoài tại Việt Nam thì chủ đầu tư nước ngoài phải có ít nhất đầu tư vào một dự án khả thi dưới sự cho phép của nhà nước Việt Nam.

- Đảm bảo tiềm lực kinh tế đủ để hoàn thành dự án được cấp phép.

- Điều kiện thành lập  công ty 100 vốn nước ngoài  đối với các chủ đầu tư nước ngoài chính là việc cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về sử dụng lao động, thuế, .. đối với nhà nước Việt Nam.

- Đảm bảo các giấy tờ, thủ tục thành lập công ty hợp lệ  theo đúng các quy định mà nhà nước Việt Nam ban hành.

Bên cạnh điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài thì các thủ tục thành lập công ty cũng khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài không khỏi băn khoăn. Các công ty 100 vốn nước ngoài muốn được thành lập cần đảm bảo các giấy tờ như: giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty, bản điều lệ công ty,hợp đồng hợp tác kinh doanh tại Việt Nam, giấy tờ chứng minh về tiềm lựa kinh tế cũng như cơ sở vật chất kĩ thuật, danh sách cổ đông và biên bản góp vốn của các cổ đông, giấy chứng nhận góp vốn cho công ty của từng cổ đông, quyết định bổ nhiệm Giám đốc.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, chủ đầu tư nước ngoài tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thời gian giải quyết được tính từ lúc cơ quan chức năng nhận được hồ sơ đến khoảng 05 ngày sau.

Điều kiện thành lập công ty 100 vốn nước ngoài không hề đơn giản bởi những thủ tục hành chính khá rắc rốicũng như sự khác biệt về thể ch  luật cũng thách thức không ít đối với các chủ đầu tư nước ngoài khi quyết định đầu tư kinh doanhai5ai5 Việt Nam.