• Chia sẻ
  • Điều kiện thành lập công ty liên doanh

Điều kiện thành lập công ty liên doanh

Thành lập công ty liên doanh là việc hợp tác hóa sự liên doanh của nhiều bên bằng chứng nhận, văn bản pháp lý do cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt và cấp. Chúng ta cùng xem xét điều kiện thành lập công ty liên doanh theo những thông tin dưới đây nhé.

Công ty liên doanh là do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác được thành lập trên cơ sở hợp đồng kinh doanh. Hình thức này có thể là do vốn của nhà đầu tư nước ngoài với vốn của nhà đầu tư Việt Nam. Và với hình thức nào đi chăng nữa thì khi có ý tưởng kinh doanh, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thành lập công ty liên doanh. Khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh thì sẽ không gặp rắc rối cũng như sai xót từ phía pháp luật nữa.

Điều kiện thành lập công ty liên doanh là gì ?

Để thành lập công ty liên doanh, thiết yếu sẽ có những điều kiện mà doanh nghiệp cần phải đáp ứng được. Dưới đây là những điều kiện quan trọng:

1. Năng lực dân sự của nhà đẩu tư :

- Nhà đầu tư là cá nhân sẽ là người có đầy đủ năng lực lãnh đạo, không thuộc đối tượng đang trong thời gian chịu án tù, không có tiền án tiền sự.

- Nhà đầu tư là pháp nhân phải là những doanh nghiệp thành lập hợp pháp, hoạt động kinh doanh thông thường thực hiện những hoạt động kinh doanh tại thời điểm làm thủ tục.

2. Khả năng tài chính của chủ đầu tư :

- Nhà đầu tư có tài khoản tiền gửi có thể sử dụng vào hoạt động đầu tư hay dự án theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Năng lực tài chính hiện có của nhà đầu tư phải phù hợp, tương ứng với số vốn mà họ đã cam kết đầu tư vào dựa án.

3. Trụ sở doanh nghiệp :

Trụ sở chính của doanh nghiệp phải được đặt tại nơi có địa chỉ rõ ràng, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay những giấy tờ liên quan khác.

4. Sự phù hợp giữa pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế :

- Đảm bảo điều kiện và tuân thủ các quy định tại các điều ước, công ước, hiệp định, thỏa thuận mà Việt Nam đã tham gia ký kết hoặc công nhận.

- Cam kết thực hiện các  nghĩa vụ đối với nhà nước Việt nam theo quy định pháp luật.

5. Có hồ sơ đăng ký thành lập daonh nghiệp  theo quy định pháp luật tại Việt Nam

6. Và các điều kiện khác khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trên đây là những điều kiện thành lập công ty liên doanh mà bất kỳ một đơn vị nào cũng cần phải thực hiện và đáp ứng. Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty liên doanh nhưng chưa hiểu rõ lắm về các điều kiện cũng như thủ tục thì hãy gọi điện ngay cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất.