• Chia sẻ
  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất

Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất

Bạn có biết gì về doanh nghiệp chế xuất? Đây là một lĩnh vực hoạt động trong khu chế xuất hoặc xuất khẩu tất cả sản phẩm trong khu công nghiệp, khu kinh tế. Vậy để thành lập một doanh nghiệp chế xuất là điều không dễ dàng như những doanh nghiệp khác. Chúng ta cùng tìm hiểu về điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất nhé!

thành lập doanh nghiệp

Điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất hiện nay như thế nào, các bạn cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của Công ty Kế Toán Sài Gòn xem xét các điều kiện sau đây nhé.

Doanh nghiệp chế xuất có điểm khác biệt là nó hoạt động ở một khu vực riêng biệt, phân cách với bên ngoài và được giám sát chặt chẽ. Như vậy, điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất là tổ chức, cá nhân đó phải được cấp giấy chứng nhận thành lập thành lập doanh nghiệp chế xuất theo quy định:

- Thứ nhất, địa bàn hoạt động của doanh nghiệp chế xuất phải cách xa khu dân cư sinh sống. Khu chế xuất phải có tường rào che chắn cẩn thận và có người giám sát để tránh những người không có phận sự vào. Kế hoạch sử dụng đất của doanh nghiệp phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.Trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh một phần nội địa và một phần xuất khẩu thì doanh nghiệp sẽ không đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất.

- Thứ 2, người kinh doanh doanh nghiệp chế xuất phải đặc biệt chú ý tới vấn đề xây dụng hệ thống xử lý chất thải đúng cách, tập trung và đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của Bộ quản lý an toàn môi trường đề ra.

- Ngoài ra, điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như: cơ cấu tổ chức của một doanh nghiệp chế xuất phải chặt chẽ, có chuyên môn, có năng lực đảm bảo khả thi; số vốn điều lệ hoạt động và sản phẩm sản xuất,… tất cả phải nằm trong khuôn khổ cho phép theo bộ luật quy định.

Chính vì vậy để mọi người nắm bắt chính xác thông tin, điều kiện thành lập doanh nghiệp chế xuất và để có định hướng đúng đắn khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp chế xuất. Tránh những sai sót làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, mọi người có thể nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn, giúp bản thân hiểu chính xác về các thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Công ty chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và định hướng thành lập doanh nghiệp cho khách hàng. Với các chuyên gia, luật sư giàukinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ bạn hoàn thành mọi thủ tục pháp lý thành lập công ty. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Kế toán Sài Gòn sẽ đem đến cho bạn sự thành công trên mọi lĩnh vực.