• Doanh nghiệp
  • Định mức sơn Jotun ảnh hưởng lên kế hoạch sơn tường nhà?

Định mức sơn Jotun ảnh hưởng lên kế hoạch sơn tường nhà?

Một kế hoạch sơn tường nhà bị ảnh hưởng lớn từ việc tính toán chính xác định mức sơn Jotun để đưa ra quyết định đúng đắn nhất mà không lo là có bị hao phí hay thiệt hại gì hay không? và định mức sơn Jotun cũng phải có phương thức nhất định để tính toán.

KẾ HOẠCH SƠN TƯỜNG NHÀ HOÀN HẢO

Sơn nhà là 1 khâu khá quan trọng trong quy trình sơn tường nhà mới, nhà cũ. Để sơn tường nhà bền đẹp, đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật và có mức chi phí thấp nhất, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc sơn nhà từ khâu lựa chọn màu sắc, xác định loại sơn muốn mua là Jotun, Duluz hay Jymec …, tính toán định mức sơn Jotun, Dulux hay Jymec, tuyển chọn nhân lực … Cùng xem những bước cơ bản trong quá trình sơn nhà của chúng tôi sau đây:

 

Xác định nhu cầu sử dụng

Khách hàng cần xác định lượng sơn, loại sơn mình cần sử dụng dựa trên nhu cầu của mình như:

+ Các công trình, nhà ở mới xây dựng

+ Nhà cũ cần sơn lại theo định kỳ hay sơn nhà để chuẩn bị cho những sự kiện quan trọng sắp diễn ra hay khi nhà bị hư hỏng do bị ẩm hay thấm, dột …

Bề mặt công trình cần sơn quyết định khá nhiều đến chi phí sau này. Với những công trình mới, định mức sơn Jotun hay Jymec sử dụng sẽ cao hơn so với các công trình cũ, bề mặt tường bị lỗi lõm.

Bạn có thể sơn tường mới, tường cũ được sơn lại hoặc xác định bất kì mục đích khác nhau trước khi mua sơn

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng màu sơn Jotun

 

Lựa chọn màu sắc muốn sơn

Bảng màu sơn sẽ có 1 số màu gốc, các màu sắc còn lại có được là do pha chế từ màu gốc. Khách hàng lựa chọn màu sắc cần sử dụng trên cây màu sơn tại cửa hàng. Ngoài ra, nếu muốn phối thử màu, bạn cũng có thể truy cập trang web của hãng tải ảnh công trình lên và phối thử màu. Những hãng sơn lớn như Jotun, Dulux hay Jymec đều có phần mềm phối màu trực tuyến trên trang web của công ty.

Các loại sơn trên thị trường hiện nay khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như thương hiệu nhưng phần lớn chúng đều là sơn gốc nước. Các khái niệm màu sắc – chất lượng – chi phí của mỗi loại sơn có quan hệ chặt chẽ với nhau. Chất lượng của 1 quy trình sơn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của thợ sơn, hệ thống sơn và chi phí của loại sơn đó. Với màu sắc cũng vậy, những màu không phải màu gốc thường phải pha chế theo một tỷ lệ nhất định giữa các màu sơn khác nhau trong cùng 1 loại. Vì thế giá cả cũng sẽ cao hơn so với màu gốc.

Màu sắc muốn sơn phải là màu hợp với phong thủy hay phong cách của gia chủ hoặc có thể dễ dàng phối màu đẹp

 

Hệ thống sơn tiêu chuẩn

Một hệ thống sơn đầy đủ sẽ bao gồm:

- Bã matit làm phẳng bề mặt

- Sơn lót chống kiềm

- Sơn phủ bề mặt

Cần phải sơn một hệ thống sơn tiêu chuẩn để tạo ra màng sơn hoàn hảo nhất

 

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư cho công trình quyết định khá nhiều đến chất lượng, hệ thống sơn và loại sơn mà chúng ta sử dụng. Các công trình có mức chi phí cao, sử dụng những loại sơn cao cấp và thường có nguồn gốc từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Dulux, Jotun ... Định mức sơn Jotun hay Dulux không quá thấp nhưng giá thành của chúng lại khá cao so với các sản phẩm sơn trong nước khác. Sơn Maxilite, Expo … được sử dụng cho các công trình có chi phí khá. Những công trình có mức chi phí trung bình sử dụng một số loại sơn thông tường, ít tên tuổi hơn.

 

Thợ sơn

Khách hàng nên thuê các thợ sơn chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như sử dụng các dụng cụ thi công an toàn, hiệu quả.

Định mức sơn Jotun ảnh hưởng lên kế hoạch sơn tường nhà?

SONBAYMAU.COM