Trang chủ »

Doanh nghiệp Hà Nội liên tục vi phạm An toàn thực phẩm

Doanh nghiệp Hà Nội liên tục vi phạm An toàn thực phẩm
(Ngày đăng: 30-12-2018 17:36:14)
Tin từ Cục ATTP cho biết, Cục đã xử phạt 08 cơ sở vi phạm vừa được phát hiện cuối 7/2014 với tổng số tiền 184 triệu đồng kèm theo các hình thức xử lý khác.
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 cơ sở có vi phạm các quy định về ATTP, trong đó có 7 cơ sở vi phạm về quảng cáo và 1 cơ sở vi phạm về chất lượng sản phẩm với tổng số tiền phạt 184 triệu đồng. 8 cơ sở này gồm:

CTCP dược mỹ phẩm Bảo An (Hà Nội) đã thực hiện hành vi quảng cáo các sản phẩm thực phẩm TPCN Kankavin, TPCN Thanh Huyết Khang, TPCN Bảo An Tiền liệt đơn, TPCN Gastfuco, TPCN Slala trên một số báo, website với nội dung quảng cáo không đúng với nội dung đã đăng ký, được Cục ATTP xác nhận.

Thời gian qua CTCP dược mỹ phẩm Bảo An đã nhiều lần vi phạm, được nhắc nhở, hướng dẫn nhưng vẫn vi phạm, do vậy đã bị áp dụng tình tiết tăng nặng với mức phạt tối đa theo khung hình phạt. Cục ATTP đang xem xét, sẽ thu hồi giấy xác nhận nội dung quảng cáo nếu còn tái phạm.

Công ty TNHH Thịnh Chương (Hà Nội) đã thực hiện hành vi quảng cáo sản phẩm TPCN Meganin-On và TPCN trà Tam Thanh trên một số báo với nội dung quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký, được Cục ATTP xác nhận.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2014 Công ty TNHH Thịnh Chương bị xử phạt hành chính do vi phạm về quảng cáo thực phẩm (tổng số tiền bị xử phạt hành chính là 75 triệu đồng). Cục ATTP đang xem xét thu hồi giấy xác nhận nội dung quảng cáo nếu còn tái phạm.

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xuất nhập khẩu Việt Nam JSC (Hà Nội) đã thực hiện hành vi quảng cáo sản phẩm TPCN dược lực Maca trên các báo và các website với nội dung quảng cáo không đúng với nội dung đã đăng ký, được Cục ATTP xác nhận.

 

Ảnh minh họa.

Từ năm 2013 đến nay, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xuất nhập khẩu Việt Nam JSC đã nhiều lần vi phạm, bị xử lý/nhắc nhở. Cục ATTP đang xem xét, sẽ thu hồi giấy xác nhận nội dung quảng cáo nếu còn tái phạm.

CTCP bánh mứt kẹo Bảo Minh (Hà Nội) đã thực hiện các hành vi sản xuất, bán sản phẩm bánh Bông Nhài (NSX: 17/06/2014; HSD: 17/8/2014) không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng.

CTCP dược phẩm Hoa Thiên Phú (TPHCM) đã thực hiện hành vi quảng cáo sản phẩm TPCN viên uống Hoa Thiên trên các báo với nội dung quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký, được Cục ATTP xác nhận.

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Đông Tây (Hà Nội) đã thực hiện hành vi quảng cáo sản phẩm TPCN Hộ Tạng Đường với nội dung quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký, được Cục ATTP xác nhận.

CTCP dược mỹ phẩm CVI (Hà Nội) đã thực hiện hành vi quảng cáo sản phẩm TPCN Cumargold trên các báo, các website với nội dung quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký, được Cục ATTP xác nhận.

Công ty TNHH dược phẩm Anh Thy (Hà Nội) đã thực hiện hành vi quảng cáo sản phẩm TPCN Byzaky và sản phẩm TPCN viên uống Motaphan trên các báo với nội dung quảng cáo không đúng nội dung đã đăng ký, được Cục ATTP xác nhận.