• Thư giãn
  • Gia đình chị Huyền vẫn chờ thông tin xét nghiệm ADN

Gia đình chị Huyền vẫn chờ thông tin xét nghiệm ADN

Cho đến trưa nay (5-8), mọi sinh hoạt tại gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ TMV Cát Tường vẫn diễn ra bình thường

Mẹ đẻ chị Huyền trước bàn thờ con gái
Mẹ đẻ chị Huyền trước bàn thờ con gái

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị Huyền vẫn dạy sớm đi làm, còn bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ đẻ chị Huyền vẫn đi khám bệnh theo lịch hẹn của bác sĩ. Bà Hiền cho biết đã chủ động liên hệ với cơ quan cung cấp kết quả xét nghiệm ADN để nhắc về lời hẹn làm việc. Tuy nhiên đại diện cơ quan này cho biết, phía gia đình cứ chờ kết quả ADN sẽ được đem đến tận nhà. Sau cuộc điện thoại này, bà Hiền không chờ nữa mà quyết định đi khám định kỳ theo lịch làm việc với bác sĩ

Như tin đã đưa, chiều tối ngày 4-8, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin kết quả giám định ADN của thi thể trôi sông ở bến đò Văn Đức được vớt ngày 18-7 trùng với mẫu ADN của người nhà chị Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án Cát Tường. Thông tin này có trích nguồn của một cán bộ điều tra CA huyện Gia Lâm.

Trao đổi với mẹ đẻ chị Huyền ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Hiền cho biết, chỉ được biết thông tin sau khi đọc trên mạng Internet. Sau đó bà đã chủ động liên hệ với cơ quan chịu trách nhiệm giám định ADN. Tuy nhiên cơ quan này cho biết sẽ có buổi làm việc với gia đình vào sáng 5-8 để cung cấp những thông tin cần thiết cũng như giải đáp tất cả những thắc mắc của gia đình. 

Như HNMO đã đưa tin, vào khoảng 9h sáng 18-7 anh Nguyễn Văn Hùng ở bến đò Văn Đức, Gia Lâm, Hà Nội trên đường đi bắt tôm dọc sông Hồng đã phát hiện một chiếc bọc nổi lập lờ ven bờ. Tò mò lại gần anh phát hiện bên trong là một xác chết không đầu, cánh tay rời ra. 

Rụng rời chân tay, anh Hùng hốt hoảng chạy về nhà là khu vạn đò gần đó kể lại cho một số người. Một số người hàng xóm trong đó có các ông Nguyễn Văn Vân, Nguyễn Văn Dũng - là những người từng tham gia tìm xác nạn nhân vụ việc Cát Tường cách đây 9 tháng đã thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng. 

Cũng trong tối qua và rạng sáng nay, ông Nguyễn Văn Vân ở bến đò Văn Đức đã chủ động liên lạc với PV HNM để xác định những thông tin đăng tải trên mạng. Theo ông Vân, người dân ở bến đò Văn Đức đặc biệt là anh Nguyễn Văn Hùng - người phát hiện xác chết không đầu rất quan tâm đến vụ việc và tin tưởng báo Hànộimới là cơ quan chính thống đưa ra những thông tin chính xác đến người dân.