• Chia sẻ
  • Giấy chứng nhận an toàn lao động được cấp trong bao lâu?

Giấy chứng nhận an toàn lao động được cấp trong bao lâu?

An toàn lao động là điều chúng ta phải chú trọng và quan tâm trọng suốt quá trình lao động. Thế nhưng việc huấn luyện an toàn chỉ chủ yếu tập trung và lý tuyết, nói về kiến thức và những kỹ năng cần có về an toàn lao động. Những kiến thức và kỹ năng đó sẽ được vận dụng lâu dài khi tham gia lao động.

 

Hiện nay các lớp học huấn luyện an toàn lao động được mở ra rất nhiều, tùy theo đối tượng học mà mức giá sẽ khác nhau, tuy nhiên về thời gian huấn luyện thì đều giống nhau chỉ kéo dài khoảng 2 ngày.

Huấn luyện an toàn lao động đã được pháp luật quy định khá cụ thể ở trong các thông tư, nghị định. Hàng năm các doanh nghiệp, đoàn thể thường xuyên tổ chức cho người lao động tham gia các lớp huấn luyện này. Vì tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên cũng tức là người lao động vẫn vừa học vừa đảm bảo làm việc, lao động suôn sẻ cho nên thường các lớp huấn luyện này chỉ kéo dài 2 ngày, mỗi ngày thì sẽ học trong vòng 16 giờ. Như vậy chỉ sau khoảng thời gian ngắn ngủi đó học viên vẫn có thể nhận được giấy chứng nhận an toàn lao động - vệ sinh lao động.

Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là người lao động đã được trang bị những kỹ năng thực hành cơ bản nhất và những kiến thức bổ ích nhất để có thể đối phó với các sự cố xảy đến bất ngờ. Nhiều học viên chia sẻ rằng chỉ sau một lớp học ngắn ngủi như vậy nhưng họ đã được tiếp thu rất nhiều kiến thức và kỹ năng thiết thực. Nhờ đó mà họ tự tin hơn, bớt hoang mang hơn khi lỡ may sự cố, tai nạn lao động nào đó xảy ra tại cơ quan mình làm việc. Rõ ràng lợi ích mà huấn luyện an toàn đem đến cho người lao động là rất đáng kể. Bởi nhờ những hoạt động như thế này mà sự an toàn của người lao động trong quá trình lao động sản xuất được cải thiện rõ rệt.

Vì lợi ích to lớn của huấn luyện an toàn các doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan cần chủ động hơn nữa trong việc bồi dưỡng người lao động của mình tham gia các hoạt động huấn luyện. Đây không chỉ vì lợi ích của người lao động mà bên cạnh đó nó còn mang lại lợi ích cho chính các doanh nghiệp, cơ quan, công ty, đoàn thể đó.