• Thư giãn
  • Giết người vì gã xe ôm... hung hăng

Giết người vì gã xe ôm... hung hăng

(Dân trí) - Ngày 14/8, TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Vũ Trọng Lưu (SN 1986) 7 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Lê Ngọc Nhơn (SN 1971, ngụ Q.4) là lái xe ôm ở khu vực P.25, Q.Bình Thạnh, còn Lưu quê ở Quảng Ninh vào TPHCM làm thuê.

Bị cáo Lưu tại tòa sơ thẩm
Bị cáo Lưu tại tòa sơ thẩm

Khoảng 9h30 ngày 27/10/2013, Lưu đi xe buýt đến vòng xoay Hàng Xanh và xuống trạm nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh). Thấy Nhơn đậu xe ôm gần đó, Lưu kêu chở mình ra chân cầu Sài Gòn (cách đó khoảng 1km), Nhơn báo giá 25.000 đồng. Lưu không chịu vì giá quá đắt và bỏ đi tìm xe khác.

Lúc này, có một người chạy xe ôm khác (không rõ lai lịch) đi qua. Lưu gọi lại và đồng ý đi xe của người này với giá 15.000 đồng. Nhưng Nhơn chạy đến đuổi người xe ôm lạ mặt đi và nói Lưu: “Mày không được đi xe thằng đó”. Lưu cãi lại: “Tôi là khách, tôi muốn đi xe ai là quyền của tôi, làm sao ông cấm được”. Nhơn liền lớn giọng: “Tao không thích cho mày đi xe đó”.

Tuy nhiên, Lưu vẫn lên xe của người lái xe ôm lạ để đi liền bị Nhơn chạy theo nắm áo kéo lại. Lưu gạt tay Nhơn ra khiến hai bên xảy ra xô xát. Nhơn liền dùng tay đấm 1 cái vào mặt Lưu. Lúc này, Lưu Hữu Phước (chạy xe ôm chung với Nhơn) cầm một khúc gỗ chạy đến định đánh Lưu. Lưu đành phải xuống giọng: “Thôi, không có gì thì đừng đánh nữa” rồi bỏ đi.

Nhưng Nhơn không chịu buông tha, anh ta giật cây gỗ trong tay Phước đuổi theo tiếp tục đánh. Lưu hoảng sợ bỏ chạy. Khi đến trước nhà số 358 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Lưu nhặt được một cây gỗ quay lại chống trả.

Lúc này, Nhơn cầm cây gỗ lao đến tấn công, Lưu cầm cây gỗ đánh vào đầu Nhơn khiến gã xe ôm hung hăng gục xuống đường. Nạn nhân được mọi người đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định điều trị nhưng đã chết vào ngày 29/10/2013. Còn hung thủ sau khi gây án bị người dân bao vây bắt giữ giao cho công an xử lý.

Tại phiên tòa, nhận thấy sau khi gây án bị cáo đã khai báo thành khẩn và ăn năn hối lỗi và nạn nhân là người có lỗi lớn nên HĐXX đã tuyên phạt Lưu mức án trên.