Trang chủ »

Gửi thực phẩm bằng hình thức chuyển phát nhanh đi Mỹ

Gửi thực phẩm bằng hình thức chuyển phát nhanh đi Mỹ
(Ngày đăng: 23-11-2019 08:50:49)
Hiện nay, số người dân Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại nước ngoài ngày càng tăng, nhất là Mỹ - đất nước đứng thứ ba trong những quốc gia có số dân nhập cư Việt Nam nhiều nhất. Vì thế, chuyển phát nhanh đi Mỹ trở thành một phương tiện thiết yếu đối với người dân Việt.

Với sự phát triển của mạng lưới giao thông cả đường bộ lẫn đường sắt, đường hàng không và đường biển, sự lưu thông hàng hóa cũng ngày càng dễ dàng hơn. Cùng với đó, mong muốn những người thân ở phương xa có thể nếm được mùi vị của quê nhà, nhu cầu gửi hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm sang Mỹ ngày càng tăng nhanh. Đặc biệt, ở những khu chợ dành riêng cho người Việt, hằng ngày đều cần rất nhiều hàng hóa để trao đổi buôn bán, và nguồn hàng chủ yếu là những món ăn hoặc gia vị đậm chất Việt được lấy trực tiếp từ Việt Nam. Để vận chuyển phần lớn những mặt hàng này, phương tiện chủ yếu là dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ. Hình thức vận chuyển này, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức cũng như tiền bạc mà còn đảm bảo thực phẩm vận chuyển được tươi ngon và giữ nguyên chất lượng.

Khi nào không nên chọn vận chuyển đường biển

Tuyến đường biển đang cho thấy là sự lựa chọn thông minh và tối ưu cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mỗi người vì tính hiệu quả, tiết kiệm và an toàn mà phương thức này đem lại. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp người gửi không nên chọn vận chuyển đường biển để chuyển hàng hóa của mình đến đối tác, bạn bè hay người thân trong nhà. Đó là khi bạn cần gửi hàng đi nhanh, hàng của bạn nhanh hỏng hay địa chỉ nhận hàng là khu vực đất liền cách xa biển.

Khi nào không nên chọn vận chuyển đường biển

Do vậy, để đáp ứng nhu cầu sử dụng món ăn Việt, dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên, Mỹ là một quốc có phần hơi khắt khe về việc nhập cảnh các loại thực phẩm, dược phẩm... Vì vậy, khi muốn vận chuyển thực phẩm bằng hình thức chuyển phát nhanh đi Mỹ bạn cần lưu ý tìm hiểu những loại thực phẩm nào thì có thể vận chuyển để không gặp những sự cố ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa muốn gửi đi. Thường thì những sản phẩm có hạn dùng ngắn như thịt, trứng, sữa,... sẽ không được phép vận chuyển, thực phẩm của bạn nếu muốn đến được tay người nhận cũng phải vượt qua được vòng kiểm định khắt khe của cơ quan có chức năng, nếu không sẽ không tiến hành vận chuyển và trả hàng hóa về nơi gửi.