Hãy hiểu rõ mục đích website

Các công ty thiết kế web không thể xây dựng một website chỉ để cho có, nếu không sẽ không tận dụng hết vốn đầu tư của mình. Cho nên cần biết lý do đằng sau sự sáng tạo của nó, các công ty thiết kế web cũng có thể quyết định sử dụng một loại thiết kế website nào đó.

Thiết kế website chuẩn SEO

Ví dụ, nếu bạn chỉ đơn giản cung cấp thông tin cho thị trường mục tiêu của bạn thì bạn có thể muốn đảm bảo cho các bài viết được đọc một cách dễ dàng. Nếu bạn đang bán những sản phẩm hoặc chào bán các dịch vụ thì bạn nên có những hình ảnh và sự mô tả trong trang dành riêng cho những sản phẩm và các dịch vụ đó để việc hiểu về chúng được thuận tiện hơn.

Công ty thiết kế web sử dụng màu sắc và font chữ phù hợp

Ngoài giao diện ấn tượng, các module chính rõ ràng cụ thể,.. . màu sắc và font chữ là hai điều các Công ty thiết kế website không thể không chú ý đến.

VMàu sắc và font chữ là hình thức của website. Một website có màu sắc hài hòa, thanh thoát, font chữ rõ ràng, dễ đọc sẽ để lại ấn tượng rất lớn cho khách hàng khi tiếp cận website. Hiểu được điều này, các công ty thiết kế web  thường xây dựng, thiết kế web sử dụng màu sắc và font chữ phù hợp với người mục đích sử dụng websie, nội dung website cần thể hiện mà các cá nhân, doanh nghiệp yêu cầu.

Màu sắc: Các các công ty thiết kế web hãy sử dụng màu sắc một cách có chừng mực trong khi thiết kế web site. Quá nhiều màu sẽ làm cho web site trông rời rạc và quá lòe loẹt. Chỉ nên phối hợp 2 hoặc 3 màu là đủ để tạo ấn tượng. Tình trạng tương tự như vậy cũng xảy ra với nền màu hoặc font chữ. Thường là những nền màu quá lòe loẹt sẽ làm cho chữ khó đọc hơn, ví dụ như nền màu xanh sáng kết hợp với chữ vàng hoặc nền đen với chữ xanh sáng đều gần như là không đọc được.

Font chữ: Các các công ty thiết kế web thường hiểu rằng, những trình duyệt khác nhau sẽ hỗ trợ những font chữ khác nhau. Do đó, những font chữ bất bình thường mà bạn cho là đẹp trên web site của mình lại có thể trở thành font chữ phức tạp không thể đọc được trên màn hình của người sử dụng.Tuy nhiên, tình trạng này đang dần được khắc phục. Có một số font chữ (được gọi là font chữ “đích thực”) được tạo ra để thích hợp với mọi trình duyệt trong đó tiêu biểu nhất là Times New Roman, Ariel, Helvetica và Verdana (font này được thiết kế đặc biệt dành cho các web site).

Do đó, các các công ty thiết kế web cần chú ý sử dụng màu sắc và font chữ phù hợp cho website của khách hàng. Khi đó, website mới có thể hoạt động tốt, bền vững, mang lại lợi ích kinh tế cao cho các cá nhân, doanh nghiệp.