• Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử của vietnam airlines

Hóa đơn điện tử của vietnam airlines

Thực tế thì nhiều người thường thắc mắc không biết là hóa đơn điện tử của vietnam airlines có thực sự tồn tại hay không? Và nếu có thì hóa đơn đó được thực hiện với hình thức như thế nào?

Khi lựa chọn hóa đơn điện tử giá rẻ thì các doanh nghiệp sẽ có được sự tiết kiệm kinh tế nhưng song song với đó là những rắc rối kèm theo vì chất lượng hóa đơn kém. Vì thế cho  nên, các doanh nghiệp phải thật lưu ý  để có thể có được sự lựa chọn chính xác và hiệu quả nhất.

Hóa đơn điện tử của vietnam airlines

Hiện nay, khi thực hiện việc đặt vé thì khách  hàng của hãng VietNam airline thường được cấp một loại vé gọi là vé điện tử VietNam airline. Đây cũng được xem như là hóa đơn điện tử của vietnam airlines vậy. Bởi vé điện tử này được thông báo cho khách hàng thông quan SMS, email hay fax mà nó không được in ra giấy như khi đặt vé tại quầy bán vé.

Đặc điểm của hóa đơn điện tử của vietnam airlines

Khác với vé giấy thông thường thì vé điện tử hay  hóa đơn điện tử của vietnam airlines sẽ được quản lý bằng hệ thống máy tính với sự giúp đỡ của hệ thống internet. Như vậy, khi khách hàng của hãng đặt vé thành công thì vé sẽ được gửi đến dưới dạng văn bản điện tử qua SMS hay email và thông tin đăng ký máy bay cũng được lưu trữ trên hệ thống của VietNam airline.  Việc sử dụng hóa đơn điện tử này sẽ giúp cho khách hàng tiện lợi hơn khi làm thủ tục và cũng giúp cho  hãng máy bay có thể hoàn tất thủ tục cho khách được thuận lợi hơn rất nhiều. Ngay cả khi bị mất vé máy bay thì hành khách cũng không phải lo lắng vì thông tin đăng ký đã có trên hệ thống rồi.

Quy định về hóa đơn điện tử của vietnam airlines

Những thông tin cần có trên một  hóa đơn điện tử của vietnam airlines hay còn gọi là vé điện tử của Vietnam airline sẽ bao gồm các  thông tin sau:

- Thứ nhất là thông tin về số vé, ngày và nơi xuất vé

- Thứ hai là thông tin về mã đặt chỗ của khách hàng

- Thứ ba là thông tin về tên hành khách

- Thứ tư là thông tin về hành trình bay của khách hàng như: số hiệu máy bay, hãng bay, ngày  giờ bay…

- Thứ năm là các thông tin về việc thanh toán vé máy bay của khách hàng như: giá vé, phụ phí, hình thức thanh toán…

- Thứ sáu là các điều kiện đổi, trả vé cũng như điều kiện về hành lý miễn cước và các thông tin quy định khác theo yêu cầu của hãng.

Có thể nói là hóa đơn điện tử của vietnam airlines cũng chính là vé điện tử mà nhiều người được nhận trong quá trình đặt vé qua mạng điện tử nhưng bản thân không hề hay biết đó chính là một hóa đơn điện tử được gửi đến cho mình.