• Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn trong công nghiệp điện tử

Huấn luyện an toàn trong công nghiệp điện tử

Công nghiệp điện tử là một trong những ngành đang phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là ngành gây nguy hại cho sức khỏe con người. Huấn luyện an toàn là cách để người lao động phòng tránh một cách tốt nhất.

Công nghiệp điện tử là ngành chuyên sản xuất các loại máy móc thiết bị hoặc phụ kiện liên quan đến một số thiết bị dụng cụ chạy bằng điện mà ta vẫn hay quen thuộc. Người làm trong nghề này được chia làm nhiều mảng khác nhau, nhưng nhìn chung đều khéo tay và có chuyên môn, kinh nghiệm nhất định. Công nghiệp điện tử đem đến cho người lao động có cơ hội việc làm cùng mức lương khá cao. Mức lương này là trả công nhưng cũng là trả cho những gì mà người lao động trong nghề phải làm mỗi ngày.

Các loại vi mạch hay các bảng điểu khiển từ xa, tia lazer, hồng ngoại đều được ứng dụng vào công nghiệp điện tử. Và chắc chắn bạn phải biết tác hại của những loại tia này là nguy hiểm như thế nào. Ngoài ra, những kỹ sư cũng có khả năng chịu phóng xạ do một số kim loại trong quá trình sản xuất có thể tạo ra. Như vậy, huấn luyện an toàn cho những con người làm trong nghề này chính là dạy cho họ các kỹ năng phòng trường hợp xảy ra sự cố do mất điều khiển hệ thống, các loại tia độc hại không được kiểm soát trực tiếp gây ảnh hưởng đến tinh thần, thể xác của họ. Huấn luyện sẽ trang bị cho người lao động những loại phục trang cần thiết khi làm việc; huấn luyện cũng sẽ chỉ ra cách khắc phục sự cố bất ngờ xảy ra hoặc cách để họ thoát ra an toàn mà không bị thương tổn gì khi mọi chuyện đã vượt quá giới hạn. Một khi tình huống khẩn cấp xảy ra, sức lan tỏa là khó mà khống chế được. Vì thế khi đã có những kiến thức đầy đủ, trọn vẹn, người lao động sẽ làm việc, hoạt động trong chừng mực của mình.

Tuân theo huấn luyện an toàn là điều cần thiết mà mỗi người lao động làm việc trong ngành nghề này luôn luôn phải ghi nhớ. Những lỗi dù rất nhỏ cũng sẽ gây ra hiểm họa khôn lường. Hãy ý thức cho mình và cả những người khác!