• Chia sẻ
  • Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt diệt gián an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt diệt gián an toàn và hiệu quả

Bình xịt diệt gián là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi vì nó có giá thành rẻ và có tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, loại thuốc diệt gián này chứa rất nhiều hóa chất có thể gây hại đến con người, trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần lưu ý chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều bình xịt thuốc diệt gián của các nhãn hiệu khác nhau, trong đó chỉ có khoảng 140 sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép, còn lại là sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi mua hàng, bạn nên lưu ý đọc kỹ về thành phần và xuất xứ của các loại bình xịt này, đặc biệt quan tâm đến hàm lượng hóa chất có trong bình thuốc bởi vì hóa chất càng mạnh thì gián chết càng nhanh nhưng nó cũng tiềm ẩn khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng càng cao. Vì vậy, khi mua bình xịt diệt gián nên chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được Bộ Y tế cấp phép và trong thành phần có nhóm Pyrethroids hoặc nhóm Carbamate.

Hướng dẫn cách sử dụng bình xịt diệt gián an toàn và hiệu quả

Thứ hai, nhớ phun thuốc đúng cách, đúng theo hướng dẫn sử dụng. Trước khi xịt nên đóng tất cả các cửa sổ và cửa chính, hướng bình xịt lên trên và xịt vòng tròn, từ trên cao quanh địa điểm cần xịt. Bên cạnh đó, người phun phải phun giật lùi để tránh các hạt thuốc siêu nhỏ bay vào mắt. Sau khi phun, nên mở cửa cho thoáng khí trong khoảng từ 30 phút đến 60 phút và không để phụ nữ có thai hay trẻ em vào phòng mới vừa xịt thuốc để tránh những tác dụng phụ của thuốc. Để bảo vệ bản thân thì khi xịt thuốc, bạn cũng nên đeo khẩu trang, đeo kính và mặc áo dài tay để hạn chế các trường hợp dây thuốc vào người.

Bạn cũng cần lưu ý cách xử lý các trường hợp khi thuốc dính vào cơ thể hay bị ngộp khí thuốc. Nếu bị ngộp do hít phải nhiều khí trong bình xịt xịt ra, bạn hãy nhanh chóng đưa người bị ngộp đến nơi thoáng đãng, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu dính vào mắt hoặc miệng, rửa sạch bằng nước và nhanh chóng đến bác sĩ để kiểm tra.