Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Khả năng mắc trầm cảm khi có 5 dấu hiệu dưới đây

Khả năng mắc trầm cảm khi có 5 dấu hiệu dưới đây

Nhờ vào những dấu hiện xuất hiện trong cuộc sống thường ngày, bạn dễ dàng nhận biết được mình đang có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hay không.

Khả năng mắc trầm cảm khi có 5 dấu hiệu dưới đây

Căn bệnh trầm cảm đang là một gánh nặng của xã hội, gây ra những hệ lụy nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kinh tế và sức khỏe của con người. Hằng năm như vậy, những ảnh hưởng không tốt mà căn bệnh này mang đến đã khiến nhiều người cảm thấy khiếp sợ, thậm chí nhiều cái chết cũng vì nó mà ra. Một khi nhận biết bệnh sớm thông qua những dấu hiệu đặc trung, việc phòng ngừa và điều trị sẽ có hiệu quả hơn.

Như bao chứng bệnh khác trong cuộc sống, trầm cảm trước khi phát triển thành bệnh cũng có những dấu hiệu thường thấy ở người bệnh. Dựa vào đây, bạn có thể tự mình đưa ra đánh giá và nhận diện được bệnh ở bản thân, như vậy có thể kịp thời đưa ra những sự điều chỉnh trong cuộc sống và các liệu pháp trị liệu nhằm giúp đẩy lùi và xóa tan căn bệnh này.

Trầm cảm là một trong những bệnh thường gặp nhất trong cuộc sống nhiều áp lực ngày nay. Trầm cảm dẫn tới nhiều hành vi tiêu cực, thậm chí tự sát. Nhiều người mắc bệnh nhưng không rõ mình đang bị trầm cảm.

Dưới đây là 5 dấu hiệu thường gặp giúp mọi người nhận biết bệnh ngay từ giai đoạn khởi phát:

1. Cảm giác trống rỗng hay buồn chán dai dẳng: Ai cũng có lúc buồn chán hay cảm thấy trống trải, tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài mà bạn không thể tìm ra được một nguyên do xác đáng thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm.

2. Thái độ bi quan: Trong cuộc đời không tránh khỏi những phút bí quan, nhưng nếu với một hoàn cảnh rất bình thường mà bạn luôn có cái nhìn bi quan, và lúc nào cũng bi quan không cần lí do thì trầm cảm có thể là thủ phạm đứng sau mọi việc.

3. Lo lắng: Thường là gia đoạn khởi phát của bệnh trầm cảm nếu bạn không có một nguyên do xác đáng mà vẫn luôn có cảm giác lo lắng về hiện tại hay tương lai.

4. Hay mệt mỏi: Nếu triệu chứng này kèm theo các dấu hiệu nói trên thì đó có thể là dấu hiệu trầm cảm. Người bị trầm cảm hay có cảm giác mệt mỏi và lo lắng không lí do, thường có thể kèm theo mất ngủ kéo dài.

5. Căng thẳng, nghĩ tới tự vẫn: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh trầm cảm. Người mắc bệnh thường xuyên nghỉ tới việc tự vẫn và thường tự hỏi mình sống để làm gì.