• Chia sẻ
  • Khay cơm nhựa và những bữa cơm văn phòng

Khay cơm nhựa và những bữa cơm văn phòng

Chắc hẳn các bạn đã biết dân văn phòng thường gắn với những bữa cơm bụi, những bữa cơm tại văn phòng cơ quan. Những bữa cơm tại văn phòng chính là những phút giây mà chúng tôi được nghỉ ngơi thoải mái nhất khi mà hàng ngày đối diện với máy tính, với những con số cứng cáp làm chúng tôi phải chịu một áp lực rất lớn.

 

Giờ ăn cơm tại cơ quan là giờ mà chúng tôi được tự do, thoải mái, được nói chuyện về các vấn đề của cuộc sống, những câu chuyện hài, những kinh nghiệm mua sắm của chị em. Còn đối với cánh mày râu thì họ bàn chuyện bóng đá, tranh luận về các vấn đề kinh tế, xã hội. Những phút giây ấy là những phút giây nghỉ ngơi thư thái nhất mà những người trong giới văn phòng như tôi có được.

Trước đây quy mô của công ty tôi chưa phát triển, bếp ăn cho nhân viên trong cơ quan chưa được xây dựng thì những người như chúng tôi có người thì mang cơm từ nhà tới công ty để ăn trưa, có người đi ăn những quán cơm bụi, cơm bình dân. Mỗi người một cách lựa chọn khác nhau nên những người nhân viên như chúng tôi không có thời gian nói chuyện với nhau nhiều.

Sau này khi quy mô công ty phát triển, để cho mọi người trong công ty xích lại gần nhau hơn, ban giám đốc của công ty đã quyết định xây dựng một bếp ăn tập thể cho cán bộ công nhân. Vừa đảm bảo hợp vệ sinh, vừa an toàn tiết kiệm, cũng là điều kiện để mọi người có thể gần nhau hơn. Ban giám đốc cũng kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng cũng như đời sống tinh thần của công nhân.

Công ty trang bị cho bếp ăn nồi niêu xoong chảo để nấu ăn, khay cơm nhựa để đựng thức ăn cho cán bộ. Vì là suất cơm tụ chọn nên mỗi người tự chọn lấy đồ ăn của mình rồi cho vào khay cơm nhựa. Tôi thấy việc công ty lựa chọn khay cơm nhựa để đựng suất cơm cho cán bộ là rất hợp lý vì hiện nay tại những bếp ăn lớn, tại công ty, cơ quan, xí nghiệp người ta dùng khay cơm nhựa để đựng suất cơm cho nhân viên, vừa tiêt kiệm lại khoa học và rất vệ sinh.