Trang chủ »

Khi điện áp tăng vọt nên sử dụng ổn áp lioa

Khi điện áp tăng vọt nên sử dụng ổn áp lioa
(Ngày đăng: 25-12-2018 16:12:56)
Ổn áp lioa giúp bảo vệ các thiết bị, đồ dùng điện khi điện áp tăng vọt. Máy ổn áp được sử dụng nhiều trong mạng điện gia đình, hoặc tại các nhà máy, công xưởng, nhà hàng lớn để bảo vệ các thiết bị khỏi chập cháy.

Khi xảy ra hiện tượng tăng vọt điện áp thì thường sẽ gây ra hiện tượng cháy hàng loạt các thiết bị và đồ dùng điện trong gia đình như tivi, tủ lạnh, bóng đèn, nồi cơm điện. Với tình trạng quá tải điện áp, dòng điện đột ngột tăng cao, sẽ dẫn đến hiện tượng xung điện, làm các thiết bị và đồ dùng điện không kịp điều chỉnh điện áp dòng.

Nhờ có ổn áp Lioa, khi dòng điện tăng vọt. Máy ổn áp với tác dụng ổn định điện áp, điều chỉnh dòng điện về với mức 220V đúng với điện áp định mức ghi trên các thiết bị và đồ dùng điện, đảm bảo cho các thiết bị và đồ dùng điện hoạt động hiệu quả.

 

 

Ngoài ra, bằng chức năng ổn định điện áp của máy ổn áp lioa, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của mạng điện gia đình.  Khi điện áp đột ngột tăng lên với mức điện áp cho phép, ổn áp sẽ ngay lập tức giảm điện áp xuống để mức điện áp dòng điện quay trở lại bình thường. Trong trường hợp điện áp đầu vào tăng quá cao ngoài mức kiểm soát, ổn áp sẽ tự động ngắt điện nhằm bảo đảm an toàn cho hệ thống điện.

Hiện nay, việc đầu tư cho mỗi máy ổn áp chỉ tầm vài triệu, để bảo vệ mạng điện gia đình, việc bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu như trên cũng không phải là quá đắt. Hãy là khách hàng thông minh khi lựa chọn các sản phẩm ổn áp trên thị trường.