• Chia sẻ
  • Khi nào cần thay mới máy quấn màng pallet

Khi nào cần thay mới máy quấn màng pallet

Các thiết bị, máy móc hỗ trợ rất nhiều trong quá trình kinh doanh sản xuất cũng như vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, chắc chắn hiệu suất của chúng sẽ giảm, vậy khi nào thì cần thiết phải thay mới máy quấn màng pallet?

Lợi ích máy quấn màng pallet mang lại

Trong công nghiệp, màng chít cùng máy quấn được dùng với chức năng chính để quấn các kiện hàng, thùng hàng carton đựng hàng hóa, thành phẩm của doanh nghiệp, giúp chúng tới được nơi tiêu thụ một cách chắc chắn, vững vàng hơn trong suốt thời gian vận chuyển.

Khi nào cần thay mới máy quấn màng pallet

Đặc biệt, máy quấn màng pallet được chuyên dụng trong lĩnh vực công nghiệp, cụ thể là ở công đoạn cuối sau khi hoàn thành sản phẩm, trước khi xuất hàng bởi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại như sau:

- So với cách quấn bằng tay thông thường, chất lượng cách quấn của máy sẽ giúp màng được căng đều, chắc và gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, với những kiện hàng quá khổ hay có kích thước đặc biệt, việc quấn bằng tay sẽ rất khó khăn thì sử dụng máy quấn lại là chuyện rất đơn giản.

- Về lâu dài, sử dụng máy quấn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều so với sức người, bởi con người không thể làm việc được liên tục trong thời gian dài nhưng máy móc thì có thể. Như vậy, hiệu suất công việc sẽ từ đó mà được nâng cao lên cho doanh nghiệp.

- Các chi phí được giảm thiểu cũng là điều mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới. Bên cạnh việc giảm bớt được chi phí nhân công thì khi sử dụng máy quấn cũng giúp tiết kiệm được lượng màng cần dùng. Đây cũng là một khoản phí đáng kể nếu nhân lên với số lượng hàng hóa khổng lồ của các doanh nghiệp mỗi ngày.

Khi nào cần thay thế máy quấn màng pallet?

Theo thời gian sử dụng, lại với cường độ làm việc cao tại các nhà máy, kho xưởng của doanh nghiệp thì việc máy móc dần trở nên cũ, hỏng và đến giai đoạn cần thanh lý không phải chuyện quá lạ lẫm nữa.

Với chi phí đầu tư một chiếc máy mới khá đắt đỏ, nếu tìm mua loại máy cũ thì sẽ rất khó kiểm soát được chất lượng và nguồn của sản phẩm thì đây cũng là một vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp. Do đó, mọi người cần biết được thời gian, dấu hiệu nào của máy quấn màng pallet để thay thế máy cho kịp thời, tránh lãng phí cũng như ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Thời điểm cần thay mới máy quấn là khi máy có các dấu hiệu:

- Máy có các dấu hiệu điển hình như: khi chạy máy tạo tiếng ồn động cơ khác lạ, quấn màng quanh các thùng hàng không đều, quấn lỗi liên tục, máy hỏng động cơ bên trong, máy có mùi khét hay thường xuyên có dấu hiệu nóng máy trong quá trình sử dụng,… Đương nhiên, phải là khi máy đã hỏng hóc quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn dù đã được sửa chữa cẩn thận.

- Thông thường chỉ khi đã trải qua một quá trình sử dụng lâu dài thì máy mới đến giai đoạn cần thanh lý. Trước khi tiến hành thay mới, cần chắc chắn máy hỏng những lỗi lớn không thể sửa chữa được bằng cách thuê những chuyên viên kỹ thuật có kiến thức, kinh nghiệm về loại máy này tiến hành kiểm tra, xem xét.

- Các doanh nghiệp luôn có đội ngũ theo sát và kiểm soát máy móc. Với các tính toán chi tiết về khấu hao máy, khi nào giá cả, chi phí sửa chữa còn vượt quá giá trị còn lại của máy quấn màng pallet thì đó cũng là lúc doanh nghiệp không nên tiếp tục sửa máy mà cần thanh lý và mua mới.

- Tuy trường hợp này ít xảy ra nhưng không phải là không có. Đó chính là khi các doanh nghiệp mua phải loại máy quấn không phù hợp với yêu cầu, môi trường làm việc thì cũng không nên dùng cố, có thể dẫn tới các hệ lụy khác.

Khi đã xác định được nhu cầu cần thay mới máy quấn màng pallet thì doanh nghiệp cần tiến hành thanh lý, sau đó lựa chọn dòng máy mới cho phù hợp bởi công nghệ là thay đổi theo từng ngày. Lưu ý lựa chọn một cơ sở uy tín để có các thiết bị chất lượng nhé!