Trang chủ »

Không hoạt động công nghiệp thì tham gia huấn luyện an toàn được không

Không hoạt động công nghiệp thì tham gia huấn luyện an toàn được không
(Ngày đăng: 30-12-2018 17:23:33)
Huấn luyện an toàn không chỉ nhắm đến những người lao động trong môi trường với nhiều máy móc thiết bị công nghiệp, những người không lao động trong môi trường công nghiệp cũng cần phải tham gia các chương trình huấn luyện an toàn.

An toàn trong lao động luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, và vấn đề này còn được xem trọng hơn cả đối với những công việc mang nhiều tính nguy hiểm như trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, phải làm việc và tiếp xúc trực tiếp với các máy móc công nghiệp. Như vậy không phải chỉ làm việc trong môi trường công nghiệp nguy hiểm thì chúng ta mới cần những kiến thức để có thể đàm bảo sự an toàn cho chính bản thâm mình, nguy hiểm thì trong môi trường làm việc nào cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm, và chúng thường khiến chúng ta gặp nguy hiểm với nhiều hình thức khác nhau. Đối với những ai làm việc tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị máy móc công nghiệp thì chắc chắn nguy hiểm là xảy ra, thế nhưng tuy không tiếp xúc trực tiếp với các thiết biệt máy móc nhưng những người quản lý cũng như các giám đốc cơ sơ thì việc được huấn luyện an toàn cũng không phải là dư thừa.

Với những người không lao động trực tiếp với việc vận hành các máy móc thiết bị công nghiệp, tuy có thể chúng ta nghĩ rằng sẽ không nguy hiểm gì trong quá trình lao động, thế nhưng nguy hiểm vẫn có thể tồn tại xung quanh người lao động. Ví dụ như những người làm việc trong các văn phòng với số lượng các máy móc văn phòng như máy tính máy in hay các thiết bị điện khác, tuy không phải thiết bị điện công nghiệp, sẽ không gây ra nhiều nguy hiểm cho người lao động, thế nhưng nếu như không biết cách sử dụng các thiết bị như thế nào cho an toàn cũng như là bảo quản chúng cho an toàn, thì chắc chắn chúng cũng sẽ có thể gây ra nguy hiểm cho chúng ta tương tự như với các thiết bị máy móc công nghiệp trong các nhà máy.

Như vậy tuy không lao động trong môi trường công nghiệp có nhiều máy móc sản xuất, nhưng việc tham gia các chương trình huấn luyện là hoàn toàn không dư thừa đối với chúng ta, những ai muốn có một quá trình làm việc an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh mình.