Trang chủ »

Kiểm định an toàn lao động tại các khu công nghiệp lớn

Kiểm định an toàn lao động tại các khu công nghiệp lớn
(Ngày đăng: 14-03-2017 09:15:12)
Môi trường làm việc tại các khu công nghiệp lớn khá hiện đại, với quy mô lớn. Ở những nơi như vậy, công việc kiểm định an toàn lao động vẫn cần được diễn ra định kỳ thường xuyên.

 

Kiểm định an toàn lao độn tại các doanh nghiệp, nhà máy tại Việt Nam trong thời gian gần đây luôn được đặc biệt lưu ý, cẩn thận trong từng khâu làm việc, và được Nhà nước yêu cầu kiểm tra liên tục theo quy định của nhà nước.

Bất kỳ một công ty nào, trên mọi lĩnh vực như máy móc, công xưởng, đấu thầu dự án xây dựng, sản xuất, sửa chữa…. đều phải tuân thủ quy định kiểm định an toàn, không được bỏ bê những buổi huấn luyện lao động, hoặc coi thường sự an toàn của bản thân. Việc kiêm định an toàn lao động luôn là yêu cầu bắt buộc của toàn nhà nước, và được đưa ra thông tư liên tục trong nhiều năm nay.

Các doanh nghiệp lớn, công ty nước ngoài thường có những cơ cấu máy móc hiện đại, lớn và phức tạp do thế luôn cần nhưng bộ phận kiểm định riêng biệt. Nhưng hiện nay có rất nhiều công ty kiểm định ra đời, và đảm đương trách nhiệm đó. Do thế, nhiều doanh nghiệp đã chi một khoản vốn không hề cho những công ty này, để họ cử người  đến kiểm định an toàn cho toàn bộ máy móc của công ty.

Ngoài việc kiêm định máy móc ra, những công ty kiểm định sẽ còn kiểm tra những nguyên liệu nhập vào, đánh giá sơ bộ về chất lượng của nó, rồi gửi báo cáo cho khách hàng. Mọi quy trình kiểm định đều rất đúng nguyên tắc, và hoàn hảo. Do những công ty này đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác kiểm định. Đặc biệt ở những công này, sẽ có những bộ phận riêng biệt ra, nên khi kiểm định cho một công ty, sẽ phân chia bộ phận, như thế có thể nắm rõ từng chi tiết.

Ví như có riêng một bộ phận là chuyên kiểm duyệt nguyên liệu đầu vào. Hay một người là chuyên kiểm duyệt quá trình xây dựng ra làm sao, thi công đạt chất lượng tốt hay không. Một bộ phận riêng về móc, người này sẽ có kiến thức đầy đủ với máy mà công ty đó đang sử dụng, sau đó thử vận hành và nếu phát hiện lỗi sẽ báo lại ngay với quản lý của công ty đó. Công ty kiểm định thực sự là lựa chọn đúng đắn cho các công ty doanh nghiệp hiện nay, khi mà ai cũng muốn bảo đảm an toàn lao động cho công nhân của mình.