• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn thang máy là cực kì quan trọng

Kiểm định an toàn thang máy là cực kì quan trọng

Thang máy đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, nó hỗ trợ việc di chuyển của con người ở những tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên thang máy cũng là mối nguy hại nếu như chúng ta không tiến hành kiểm định thường xuyên chất lượng sử dụng của nó.

 

Không thể phủ nhận được tác dụng của thang máy. Nó giúp chúng ta di chuyển nhanh hơn, tiện hơn. Tuy nhiên, để có hoạt động được như vậy, việc kiểm định an toàn cho thang máy là một điều vô cùng quan trọng.

Tại sao kiểm định an toàn cho thang máy lại quan trọng? Vì thang máy có an toàn khi sử dụng thì người dùng nó cũng mới an toàn được. Ta đều biết rằng trong mỗi tòa nhà, chung cư hay các khu trung tâm thương mại đều có thang máy. Và số lượng người dùng thang máy vô cùng nhiều. Không thể đểm xuể. Hết lượt này đến lượt khác. Tính một ngày thôi cũng biết bao nhiêu lượt đi lại. Với số lượng người dùng nhiều như vậy thì một thang máy muốn vận hành được nhất định phải kiểm định để đảm bảo được sự an toàn.

Không có gì là không thể xảy ra. Chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn. Một thiết bị rất hiện đại, tưởng chừng như được sản xuất rất chắc chắn và an toàn cũng có thể xảy ra sự cố. Do đó, việc kiểm định an toàn là thực sự rất cần thiết.

Vậy nếu không kiểm định an toàn cho thang máy thì sao? Giả sử một lượt thang máy chở trung bình 10 người, trong một ngày chở khoảng 10000 lượt. Nếu không có kiểm định, đặc biệt chẳng may xảy ra sự cố. Ví dụ các dây kéo quá yếu, không theo yêu cầu chuẩn của một thang máy hoặc dòng điện trong thang máy không ổn định, nguồn điện hay chập chờn, có thể cháy nổ bất ngờ. Với những lỗi như thế này, không có sự kiểm định an toàn, không được sửa hay thay thế đúng lúc thì tính mạng con người đi vào thang máy đó khó có thể đảm bảo. Tính huống xấu nhất có thể xảy ra đó là rơi thang máy tự do. Với một tòa nhà 50 tầng, bạn hãy tưởng tượng thang máy bị rơi với độ cao từ tầng 50 như vậy, liệu có thể an toàn?

Chính vì thế, các chủ đầu tư, các công ty cần kiểm định an toàn cho thang máy để hạn chế được những trường hợp không đáng có xảy ra.