• Chia sẻ
  • Kinh nghiệm dùng máy hút sữa cho phụ nữ đang cho con bú

Kinh nghiệm dùng máy hút sữa cho phụ nữ đang cho con bú

Việc sử dụng máy hút sữa hiện nay la khá phổ biến ở nhiều gia đình, bởi sự tiện dụng của nó. Qua quá trình sử dụng nhiều bà mẹ đã rút ra một vài kinh nghiệm khi dùng sản phẩm này, mình xin đuợc chia sẻ như sau.

Đầu tiên là với bản thân máy hút sữa, mình không nói nhiều đến vấn đề lựa chọn máy, mà dù bạn sử dụng máy hút sữa bằng tay hay bằng máy thì cũng đều cho ra sữa cả. Quan trọng là truớc khi sử dụng chúng ta phải vệ sinh các bộ phận thật sạch sẽ. Đặc biệt là bình sữa, dụng cụ dẫn sữa vào bình là rất quan trọng vì nó trực tiếp tiếp xúc với sữa mẹ truớc khi đến với trẻ trong 1 số trường hợp.

Mà theo kinh nghiệm thì các mẹ chớ nên rửa với các chất tẩy rửa mạnh, có thể rất dễ gây ngộ độc cho trẻ, chỉ nên rửa với nước ấm và lau khô để nơi thoáng mát là đuợc.

Truớc khi đặt máy vào hút, cơ thể mẹ phải làm sạch đặc biệt là phần ngực để khi hút sữa đảm bảo vệ sinh. Nếu mẹ nào đi làm về hay tranh thủ nấu ăn thì cũng nên rửa tay và vệ sinh sạch sẽ truớc khi cho con bú hay hút sữa nhé, điều này khá là quan trọng nhưng đôi khi mẹ lại quên đấy.

Đến lúc hút sữa thì phải đặt phễu chụp đúng cách, nếu là máy hút sữa bằng tay các mẹ nên bóp để piston di chyển một cách nhẹ nhàng, đều đặn như vậy sữa sẽ dễ dàng chảy ra hơn. Còn nếu dùng máy hút sữa bằng máy thì lời khuyên được đưa ra đó chính là bạn nên sử dụng 2 bình một lúc để cần đối và giúp ngực không bị xệ thấp hay phát triển không bình thuờng.Sau khi hút đựơc luợng sữa như mong muốn, các mẹ hãy vệ sinh bình một lần nữa lau khô và để nơi thoáng khí, sử dụng cho các lần tiếp theo.

Đối với luợng sữa sau khi hút các bạn có thể cho trẻ dùng ngay hoặc bảo quản thật cẩn thận để làm luơng thực cho các bé khi đói lòng.