• Chia sẻ
  • Làm sao để thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu

Làm sao để thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu

Rượu là một loại thức uống mà không phải ai muốn kinh doanh cũng được, Nhà nước có những quy định cụ thể và khá khắt khe với mặt hàng này. Nếu chúng ta không thực hiện thành lập doanh nghiệp và đảm bảo các điều kiện thì không thể hoạt động được, nếu lén lút kinh doanh rượu sẽ vi phạm pháp luật và bị xử phạt rất nặng.

1. Điều kiện để được cấp phép hoạt động

Doanh nghiệp cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp giá rẻ và được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh rượu theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp cần phải có hệ thống phân phối để làm đầu ra cho mặt hàng rượu của mình.

Theo quy định của Bộ Công thương tại nơi kinh doanh rượu cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ, đảm bảo kỹ thuật để tránh xảy ra sự cố và nhất là phải có trụ sở cố định.

Muốn kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống đặc biệt này cần phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy tại kho, nơi trưng bày, kinh doanh và đảm bảo tiêu chuẩn bảo quản rượu, bảo vệ môi trường.

2. Các loại hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu

Đại diện pháp luật hoặc người thực hiện việc đăng ký kinh doanh cần phải tìm hiểu các quy định mới, những sửa đổi để chuẩn bị hồ sơ cho đúng và phù hợp nhất. Cần phải có một số loại giấy tờ như sau:

+ Đơn đăng ký kinh doanh và giấy phép xin đăng ký kinh doanh, cần lưu ý trong đó phải có ngành nghề kinh doanh rượu thì mới hợp lệ.

+ Nếu là doanh nghiệp buôn bán rượu thì cần phải có bản kế hoặc về việc kinh doanh để chứng tỏ hoạt động theo đúng quy định.

+ Doanh nghiệp cần phải cung cấp và trưng ra được hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng đại lý với đơn vị cung cấp rượu để chứng minh nguồn hàng nếu thành lập doanh nghiệp buôn bán rượu. Còn nếu là công ty bán lẻ thì cũng cần phải có hợp đồng mua bán với nhà cung cấp.

+ Cần phải cung cấp hồ sơ về địa điểm kinh doanh như giấy chứng nhận sở hữu, hợp đồng cho thuê…