Lấy hóa đơn tiền điện

Khi sử dụng dịch vụ của điện lực thì không ít khách hàng cảm thấy không hài lòng khi phải lấy hóa đơn tiền điện dưới hình thức là hóa đơn điện tử. Tâm lý e ngại về tính an toàn của loại hình hóa đơn này khiến khách hàng của điện lực không mấy yên tâm khi thanh toán tiền điện hàng tháng.

Với các dịch vụ hóa đơn điện tử giá rẻ hiện nay thì không ít doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng để có thể tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất. Hơn thế nữa thì các dịch vụ này cũng có thể đảm bảo chất lượng hóa đơn tốt nhất khi sử dụng.

Lấy hóa đơn tiền điện

Một vấn đề đặt ra hiện nay chính là việc lấy hóa đơn tiền điện bằng các hóa đơn điện tử khiến không ít khách hàng của điện lực không yên tâm. Vấn đề này là xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là từ tâm lý của người sử dụng dịch vụ.

Nếu như trước đây, ngành điện lực tiến hành giao dịch với khách hàng bằng hóa đơn giấy có chữ ký của giao dịch viên và có dấu mộc khiến khách hàng rất yên tâm về hóa đơn khi thanh toán tiền điện hàng tháng. Nhưng nay thì khác. Khi ngành điện lực tiến hành áp dụng hóa đơn điện tử vào các hoạt động giao dịch, mua bán thì việc khách hàng phải lấy hóa đơn tiền điện với các hóa đơn chỉ là tờ giấy nhỏ , không có con dấu hay chữ ký sẽ khiến không ít khách hàng có tâm lý lo ngại về chất lượng cũng như uy tín dịch vụ.

Với những khách hàng là dân trí thức hay có tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin thì việc sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch là một điều kiện tiện lợi và rất hiệu quả. Nhưng, đối với khách hàng là tầng lớp bình dân và việc sử dụng hóa đơn điện tử lại là một vấn đề cần phải có thời gian để có thể chấp nhận.Thay đổi một thói quen trong thanh toán tiền điện hàng tháng không phải là vấn đề một sớm một chiều.Khách hàng vẫn tiến hành phương thức thanh toán bằng hóa đơn điện tử mà dịch vụ đưa ra. Tuy nhiên, việc thanh toán này vẫn khiến tâm lý khách hàng không được thoải mái. Lo lắng về chất lượng dịch vụ đã khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy không được thích thú với hình thức hóa đơn mới mà ngành điện lực đang áp dụng trong việc thanh toán tiền điện hàng tháng. Đây là điều mà ngành điện lực cần phải cố gắng để có thể đảm bảo khiến cho khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm đối với việc sử dụng dịch vụ của mình.

Như vậy thì việc lấy hóa đơn tiền điện bằng hóa đơn điện tử cần phải có thời gian để khách hàng của điện lực có thể làm quen và dần chấp nhận hình thức hóa đơn này trong việc thanh toán tiền điện hàng tháng.