Trang chủ »

LG giới thiệu tấm nền TV có thể cuộn như giấy

LG giới thiệu tấm nền TV có thể cuộn như giấy
(Ngày đăng: 30-12-2018 17:39:53)
Màn hình 18 inch mới được LG phát triển với khả năng cuộn gọn gàng và mẫu màn hình khác gần như trong suốt.

Sau khi ra mắt TV OLED màn hình cong tại CES đầu năm nay, LG đã có bước tiến bằng việc trình diễn hai tấm nền OLED kích thước 18 inch mới. Sản phẩm đầu tiên có thể uốn dẻo linh hoạt với bán kính cong 30R. Điều này có nghĩa, khi cuộn lại, màn hình 18 inch sẽ thành ống trụ có bán kính 3 cm. Tấm nền sử dụng độ phân giải 1.200 x 810 pixel và không bị ảnh hưởng khi uốn cong.

LG cho biết, để tạo nên tấm nền có khả năng uốn dẻo linh hoạt như vậy, hãng đã sử dụng “polyimide phim với mật độ phân tử cao” thay vì loại thông thường. Vật liệu mới còn giúp giảm độ dày màn hình, góp phần nâng cao khả năng gập gọn. Ngoài việc khó bị phá vỡ, màn hình cong thế hệ mới còn mở ra hướng đi tối ưu cho các TV cong hay TV gắn trực tiếp lên tường.

Công nghệ thứ hai được LG giới thiệu là tấm nền trong suốt. Cũng có kích thước 18 inch, màn hình này cho phép ánh sáng truyền qua với hệ số 30%, cao hơn mức phổ biến hiện nay là 10%. Bên cạnh đó, LG còn giảm độ mờ của màn hình gây ra bởi các linh kiện xuống 2%.

Để tiến hành hương mại hóa hai công nghệ mới sẽ là chặng dường dài với nhà sản xuất Hàn Quốc. Tuy vậy, LG đặt rất nhiều hi vọng vào tấm nền này. Ông In-Byun Kang, Trưởng trung tâm nghiên cứu và phát triển LG Display cho biết: “Chúng tôi tin vào năm 2017, LG sẽ ra mắt tấm nền OLED trên 60 inch có thể cuộn lại với bán kính 10 cm và tấm nền trong suốt với hệ số truyền hơn 40% nhằm dẫn đầu thị trường màn hình trong tương lai”.